birth certificate

Hi po.. Ask ko lang po pwede po ba ilagay surname ng daddy ng baby sa birthcertificate nya kahit di pa po kami kasal?

13 Replies

need daw po ng presence ni dady pag hiningi na ng nurse yung name kasi papapirmahan sa kanya yung birth certificate ni baby. kahit de kayo kasal.

Pwede naman po papakuhain po kayo ng affidavit of acknowledgement ng municipal po ninyo. Para magamit ni baby ang surname ni daddy po nya.

yes :) same tayu hnd kame kasal pero gamet ni baby unhmg surname ni daddy nya . need nya lng sumama pag register kase pipirma sya

Pwede po need lang ng sign nya at joint affidavit na pumapayag si daddy na gmitin apelido nya ni baby.

Ang alam ko pwede as long na yung tatay ng baby mo is existing at sya ang nagpo provide para sa anak nyo

4y ago

pano po ba na wala as in presence lang ba nya or pati pag provide para sa anak nyo wala din?

paano po pag di makakapunta si dady nya.posible ba pwedi padin ba magamit busy kasi e

4y ago

Pwede pero kayo na magdadala sa cityhall nyan. Need cedula nyong dalawa

Yes basta physically present siya sa pagsa-sign ng birth certificate ni baby

Yes. May kailangan lang isign si daddy sa birth cert

4y ago

Pero if ever na napirmahan naman ng daddy ung birth ng baby?ok na ?

Yes, may papasign lang po dun sa hubby nyo

yes po.. need pumirma ng tatay