8weeks preggy

Hi mga sis ask kolang po kailangan poba mag pao OB muna bago magpaultrasound?tnx po sa sasagot,

6 Replies

May ibang lab clinics na pumapayag kahit walang request from ob. Pero yung mag transV sayo ob sonologist. Hindi pwedeng general sonologist lng. Don rin kasi makikita if ilang weeks kna talaga na buntis.

2y ago

Based on my experience, ok lng na transv muna. Kasi yun lng rin naman hihingin sayo ni ob mo aside sa pt result. Kaya ako sakin ha, baka iba iba kasi tayo ng case - transV muna ako. Tapos check up at pinaread ko sa ob yung results ng transV

May mga lab po na need ng request from OB kaya para sure, magpa-OB po muna kayo para rin may paunang checkup na at mabigyan ng request.

Mas maganda magpa check up ka muna sis. Kasi kahit magpa ultrasound ka wala naman mageexplain sayo ng result. OB lang din.

Yes po need ng request from doctor lalo na kung TVS yan.

2y ago

thank u sis dipa kc ako nagpapacheckup,

yes , pra sa referral sa laboratory

thank u po sa mga sumagot,