Episiotomy

Hello mga mumsh meron na po ba nakaexperience dito na nagopen ung tahi nila sa perineum? normal delivery po ako and nagopen ung tahi ng akin after 1 week. Sobrang painful. Baka may nkaexperience na sa inyo. Thankyou!

6 Replies

Yup! Ako naman sis. Hindi nag open yung tahi ko. normal dil. din ako. Uhmm 5 buwan na since nanganak ako, pero pahilom palang tahi ko. Pina check ko sa midwife, sbi normal lang dw na dipa nahilom kasi baka dw na wasak nung nanganak ako. Baka dw makapal yung pinangtahi. At, binigyan nya nalang ako ng cefalexin antibiotic na rin. 3 kasi tahi ko humilom na dalawa ung isa nalang hindi. 😌 Anyways betadine fem wash lang gamit ko. Twing iihi ako lagi naghuhugas kasi may amoy pa rin pwerta ko dahil sa tahi. May amoy din po ba sa inyo hanggang ngayon?? Ty

Same sa akin mamsh, 5 months na ata bago nag heal talaga, dumating pa nga ako sa point na iihi ako ng nakatayo kasi sobrang hapdi sa bandang pwet, ngyn okay na sya pero pag kinakapa ko parang nag keloid sya. Ayaw ko naman tignan sa salamin at natatakot ako hahahaha.. kaya kawawa si hubby kasi unil now 8 months na si LO ko never pa ulit kmi nag DO ni hubby

Mommies, sa mga may same experience po kamusta na po mga tahi niyo? Sakin kasi bumuka din dahil sa tigas ng dumi ko before, 5 mos. PP na ko pero may maliit pa din na sugat 😭 what is the best way kaya para gumaling na sya. Wawa na din kasi si Hubby ee. 😞

ngayon ko lang po nabasa ang mga replies nyo. hehe. ang dami din pala ang naka experience naten nito. kala ko ako lang. saken naman mga 3 or 4mos talaga before totally nawala ung pain.

according to my mom who is a midwife hindi na daw po pwede tahiin un. matutuyo na sya ng ganun.

4y ago

Hello po may posible Po ba na bumuka hanggang anus Yung tahi sakin Kasi parang bumuka eh pahelp Po😢 pa 2mons palang po kmi ni baby

Same experience.. 😥

3y ago

Nakahinga ako sa sinabi mo mommy 😁 takot na takot ako pero sabi din naman sakin ng asawa ko wag akong mag alala at gagaling din. 2nd week po pp ako ngayon mag 3 weeks na sa monday. Wala nadin po talagang sakit and hindi ko po kapa na nakabuka sya pero parang nasulyapan ko sa salamin na may part na may gape 😂 natakot ako kaya diko na tiningnan ulit.