maliliit na bukol

Hi mga momsies.. May nakakapa ako maliit na bukol sa likod ng both tenga ni Baby. Sabi ng pedia nya kulani lang daw yun and normal lang daw sa baby yun. pero kanina maliban sa bukol sa likod ng tenga ni baby may nakapa pa akong dalawa na maliit din na bukol sa may bandang likuran ng ulo anu po kaya yun? 1yr qnd 2months na po si Baby

14 Replies

Hi momsh, si baby hanggang ngayon meron padin 30 months na sya tinanong ko sa pedia, okay lang daw yun. Yung pannganay ko ganon di, ibang case naman yun. Nag ka tb siya na pang bata nun eh kase madami yung kulani nya, hanggang ngayon meron padin 6 years old na sya sabi ng pedia proteksyo na nya daw yun.

I dunno kung same situation s po si lo ko sa mga lo niyo, pero yung pedia ni lo inadvice niyang ipa inject ko na siya ng measles kasi yun daw ay isa sa mga signs. Anyways I dont think pero sa center 9mnths papo yun sa pedia nung 7mnths si o siya nagkaroon ng ganin kaya ininject po siya agad.

Baby ko din 2.5 yrs old na sya Hindi pa rin nawawala..maliit lang sya na parang kulani sa likod ng ulo bandang taas ng batok pag hinahawakan gumagalaw/namu-move. Hindi ko napacheck up kaya until now Hindi ko alam kung ano un.sana normal lang..

ganyan din po baby ko sis ung panganay ko. mga 1 buwan bago nawala, normal daw po sabi ng pedia kasi ung init daw yun sa katawan nila na hindi lumalabas. pero pag napapansin mong lumalaki ung bukol ipacheck na po agad.

yung asawa ko 26 yo sya may ganyan sya sa ulo e sa likod din ng ulo. so possible makalakihan na po yan ng bata. wala naman dw pong nging problema sa knya nung bata sya regarding sa bukol sa likod ng ulo.

May bukol din baby ko since 1month xa tas 8mos n siya d prin nawawala marami siyng parng kulani sa bndng taas ng batok at likod ng tenga

3y ago

musta na momshie ung bukol ni baby mo? meron din baby q 18 mos.na sya meron pa din bukol na mgkabilaan prang maliit na jolen na gumagalaw pg hinahawakan ms malaki ung nasa ryt side

Same here. May nakakapa din ako sa panganay at sa bunso namin. Both sa may lower part ng hairline malapit sa batok. Ok naman silang dalawa.

Same din sa baby ko 1 month palang meron na. Sa bandang batok at ilalim ng tenga. Nakapag pa check kana sa pedia sis?

5y ago

yes Sis.. Normal lang daw..tas negative nmn xa sa mga tests like pulmonary infection

mommy may ganyan din po baby ko. kaso 1 week palang po si lo ko. nababahala din po ako :(((

4y ago

Hi mga sis. Okay lang das yun sabi ng pedian pero need padin pa check up kase yubg anak ko panganay nagkaron siya ng tb na pang bats nung 2 years old sya. Nalukuha daw sa hangin kabag may umubo na may tb, pag nilalabas si baby nag gamot kami ng 12months nun, nag pa xray. Tapos nawala na. Then hanggang ngayon meron padin sya nun 6years old na sya sabi ng pedia proteksyon nadaw nya yun. Yung bunso ko meron din. Pero normal naman. Hindi naaalis 30 months na sya.