First time mom

Hi, mga momshies. Pwede nyo ba ishare yung mga "Do's and don'ts" kapag nagbubuntis. First baby ko po kasi and wala pa akong masyadong idea. Thank you mommies.

6 Replies

kapag newborn, ang stomach ni baby kasing laki lang ng calamansi. 5-10mL lang kailangan niyang milk sa mga unang araw niya pagkapanganak. masyadong marami yung 1oz kaya wag mag-alala na konti lang milk na lumalabas. kung gusto po talaga dumami milk, drink lots of fluids po tsaka wag muna gumamit ng bote. yun lang po talaga makakapagpalakas ng milk dahil the more na dumedede po si baby sa inyo, the more lalakas magproduce ang body. every 2 hours po talaga ang feeding ng baby. normal po yun. sign na nakakapos: kapag hindi mo kailangan palitan ng diaper dahil hindi umiihi or nagpoop. kapag ganito, you need to go to the pedia. ang count ng diaper is kapag 1 day old at least 1 diaper a day. 2 days old, 2 diapers. padagdag ng 1 diaper bawat araw na tumatanda si baby hanggang medyo lumaki na siya. usually 10 palit ng diapers na sa isang araw.

Ako naman, no walking and travelling kahit mag pa 5 months na ang baby sa tummy ko. 2x na kasi ako nagka spotting kaya careful lang OB ko kasi delikado talaga pag nag spotting. Bawal lahat ng gawaing bahay, bawal nakatayo ng natagal. Bed rest lang ako sa first 3 months ko, ngayon na almost 5 na eh pwede na man akong maglinis ng bahay pero yung light lang.

iwasan mo ang mga maaalat, mttamis, mtataba. prone tyo sa UTI, gestational diabetes, highblood na pwede mgdulot ng eclampsia. bwal kape. pwede decaf. wag msyado tulog ng tulog. mgkikilos kdin bsta ung kilos na hindi mappwersa abdomen mo iwas manas. wag sobrang upo at tayo. importante ung mga vits mo ssundin mo plage. then check up regularly.

Take folic acid or ferrous na reseta ng ob mo drink milk plenty of water eat healthy food avoid uncooked food. walking exercise

kumain ng healthy foods..excersise a little bit,keep drinking water,take your vitamins,,,wag gawin is uminom ng mga gamot,mapapait

5y ago

Thank you po sa response. Ayun nga po eh, yung OB ko po nag reseta ng gamot na mabaho na panget po lasa at nag cacause po kung bakit ako nagsusuka lagi.

Iwas matamis and mag exercise ka.