Burping newborn

Mga momshies , new mom here at nahirapan ako mg papa burp si baby as in hnd sha ng burp , almost 3 weeks old na sha n tatlong beses lng sha ng burp, lately napansin ko na ng spit up sha nang milk so hinahawakan ko sha sha nang straight , sb nang mga friends ko bsta wag lng sha higa nang flat after bfeeding. ok ba itong pillow? After bfeeding , nilalagay ko sha dito ,? At any tips sa pg burp nang newborn

Burping newborn
54 Replies

mommy need po ny magburf talaga after nya dumede para mawla hangin s tummy nya at same time hindi xa maglungad maxado... usually ginagawa nila is pinahihiga nila s balikat nila then hinihimas ang likod ni baby. try m po manood s youtube kung pano ung correct n pagburf...essentials po yan.. natutunan q po yan nung ng take aq ng caregiving course... lagi talaga xa kasama kapag ng papadede ng baby. gudluck mommy.

5y ago

gudluck mommy hehehe.. aq sa january pa duedate q eh ^_^

si baby din po till now 1 month and 8days na sia na ask q yan sa pedia ung 1st week nia sabi ok lang basta kahit 30mins nka burp position sia para kahit paano nkababa na ung milk po tska dpat lagi nka tagilid sia pahigain lalo na po bagong dede breastfeed po ako 😊 tska basta utot2 c baby ok un lalo kung d nkkpag burf sa utot lalabas 😊

Mamsh sorry out of topic to ang cute nung unan pero mas cute si baby 😍 Pag magpapadede ka mamsh wag din ung nakahiga kayo pareho ni baby, un sabi ng pedia nya samin nung newborn sya.. Dapat daw elevated nang konti.. Tapos pagkadede nya 30 minutes kargahin mo sya para ipa burp or di kaya idapa mo sayo habang nakahiga ka, or sa unan

Kapag po busog na busog si baby napakadali po ipaburp wala pang 3mins na nakadapa sa tummy mo burp agad, baka po hindi sya nabubusog pa kaya wala pong burp momshie... Try nyo po padede ng 30-45 mins kung breastfeed kayo.. Baka po kasi mahina pa ang gatas na lumalabas kaya hindi pa sapat para mabusog sya.

Ganyan dn po problem ko noo nung super baby pa lo ko..hirap dn ipaburp kht nakailang minutes na ko nagtatry kaya d ko muna cia inihihiga nun mga 30min.pro utot cia ng utot.sabi nla ok n daw un.ang mahalaga nailalabas nia hangin..ngaun napapaburp ko n cia at madalas pa rin umutot.hehe

idapa niyo si baby sa dibdib niyo para mabilis magburp after feeding then kung may 1hour hindi pa din nagburp pwede na po ganyan na higa, ganyan din po kasi advise ni pedia sa akin before para daw di magsuka or maglungad. Ps: Ganda naman ng higaan bebe😍

May nabasa po ako sa isang breast feeding group sa fb na kapag EBF ka no need na i pa burp kasi wala naman po daw sila na kukuhang hangin kapag direct latch..kaya hndi ko na din pina pa burp si baby 😊 hndi naman po sya lumulungad 😁

elevate mo sya padedehin mommy at wag ihihiga agad kung gusto mo mbilis mgpaburp mommy idadapa mo sya bsta tanggal na pusod nya baka kc madali eh.habang nkadapa tapik tapik ng konti likod or hagod tulong sa pgburp nya.

Sabi po nang pedia namin hintayin daw mga 20-30 minutes sya e higa pag hindi nag burp, may nabasa ako na hindi nmn daw parati nag bu burp ang bf babies, basta otot lng nang otot.. Btw mamsh , san nyo po nabili ang pillow?

4y ago

yes sis true panay utot lang si baby 3days old palang si baby at hindi ko din sya mapaburb pero napapansin ko during bfeeding panay utot sya..ok lang ba yung ganun?

Minsan talaga mahirap sila ipa burp lalo pag newborn pa lang.. pero kahit mga 30 mins karga mo lang muna sya para bumaba nang maayos ung gatas. Anyways, ganda nang higaan ni baby. Saan mo yan nabili momsh? 😬

5y ago

Anung link momsh sa lazada?