Sss sickness

Hi mga momshies ask ko lang sa manila kasi ako nagwowork tapos nung nagwork from home kami umuwi ako ng batangas. Since september 15 pa ako nakacomplete bedrest due to threatened abortion. Kaya pa po ba maifile yun as sickness sa sss? Tapos nagpacheck up ako neto lang friday october 2 and dinudugo pa din ako tapos inextend ng ob ko yung bedrest ko for another 1 month. And sabi nya pede ko daw yun ifile. So lumalabas po magiging 2 months po bedrest ko. Pano po yung una ko na bed rest maifile ko pa po kaya? Tapos yung bago na med cert ko maifafile ko pa din po diba? Need po ba yung reqs maipadala sa employer ko? O kahit picture lang po ng reqs. ? Kasi may pinasa sakin si HR na pdf file ng sss sickness notification and reimbursement kayalang may part dun na need fill upan ng OB ko kayalang gusto ko sana iedit sa pdf file na yun kayalang need kasi mafill upan din ni ov yun. Kukuha na lang sana ako ng form sa sss tapos picture ko na lang po yung form na nafill upan tapos kasama ng reqs. Okay kaya po yun? Sa mga nakaexperience lang po magpasa ng sss sickness na malayo sa employer nila. Salamat po sa sasagot! :)

2 Replies

not sure yung una kasi late filing. nanotify mo ba sss don sa first? kasi kung hindi, madedeny lang po. need nila original copy po nafill out ni ob mo and pati ultrasound and med cert po, original for evaluation purposes pero. ipapasa pwede photocopy.

kailangan po manotify ni employer nyo po si sss para hindi ma late filing po. nakalimutan ko yung days kung ilan dapat manonity si sss, parang within five days? not sure na po

4y ago

kung nanotify na ni hr, ok na po yun. kelan po ba nya nanotify online? momsh try nyo po yung link na to https://www.facebook.com/110854050295324/videos/655601768499660/