sss maternity benefits

Mga momshies, ask ko lang po about sa pag file ng maternity 1 sa sss.. Pwede dn ba mag file ang asawa ko sa sss nun? Kahit di naman sya ang nagbubuntis hehe may nakapag sabi kasi sakanya na workmate nya na magfile dw sya... nacurious naman ako kung pede nga ba? hehe salamat po sa answers kahit weird tanong ko..

9 Replies

ung babae lng po alm ko pwede mgfile ung sa lalake or tatay alm ko iba nmn finfile nila sa sss.. if wala po kyo work dapat po declare kyo self employed at monthly nkakapg hulog ng contribution to avail po ung mat benefits..

Babae lang po nakaka avail ng maternity benifits ibig sabihin po di po pwede mag file si hubby nyo ng mat 1 kasi para lang po sa nagbubuntis yon. Baka ibig sabihin po ng kawork ni hubby nyo yung sa leave po.

c babae lang po ang magfafile ng maternity benefits. ang tawag sa lalaki ay paternity leave w/ pay po yun pero maaari lamang gamitin IF kasal kayo..

i think dapat ikaw po ung mag file not si hubby unless dependent but baka smaller ung makukuha nyong claim

maternity benefits from sss ay para sa female members

hindi pwede, kase sa ting mga babae lang yin pwede

Si mommy lang po ang pwede

si mommy pang po pwede