Pwede bang hindi uminon ng folic acid

Hello mga momshie pwede bang hindi muna uminom ng folic acid 3months nayung tummy ko , kung uminom kasi ako ng folic acid with ferros sobrang sakit ng likod ko at samay bandang gitna ng tyan na parang aatakihin ako ng acid reflux

14 Replies

May acid reflux din po ako. Ang advice sakin ng OB ko is to take ung ferrous sulfate and folic acid with meals para hindi ma irritate ung stomach and di mag hyperacidity. Works for me naman. Tiis lang momsh kasi importante yan sa brain development ni baby lalo na for the first trimester.

pwede naman mi Ako nong buntis Ako pinainom Ako ng folic acid pero parang inaacid Ako sinusuka ko talaga pagkatapos ko umiinom kaya Hindi na Ako pinainom ng midwife dito samin pero pag Labas ng baby ko normal naman Wala naman problema ngayun 4months na baby ko☺️

6d ago

slr. Isang beses lng Ako nakainom ng folic acid pero sinusuka ko tapos Yung Suka ko kulay green na parang acid talaga na lumabas sakin tapos pumunta Ako sa midwife namin sa center mi pinalitan ng iba tapos Yung pinalit sakin Yung ferrous sulfate ata Yun

Ako rin nasusuka nung mga una una kaso tinitiis ko para kay baby. Need kasi ng folic acid lalo na sa brain development. Ang hindi ko lang kinaya, calcium at b vitamins pero uminom na ulit ako nung second trimester na. Nadagdag na rin ng ferrous sulfate.

Mamsh mag pa consult po kayo sa obgyne nyo po and sabihin nyo po sakanila lahat lahat po para mabigay po sainyo tamang vitamins. Sobrang importante po ng folic acid po din kasi. Kung kailangan tiisin yung pain mam para sa anak nyo po gawin nyo po

paconsult ka.muna mie,palitan ng clase ng folic acid yung iinumin mo, folic acid isa sa pinaka importnte vitamins sa 1st tri.. iba2 po katawan natin, na pwede sa knya tpos di nman pwede sayo, kaya better consult your OB or midwife.

Hindi pede kase yung folic acid siya yung pinaka need ng baby mo for development. Ask your OB na magbigay sayo ng ibang klaseng folic acid at sabihin mo din sa kanya yung mga nangyayari sayo kapag nainom ka ng folic.

Same din sakin mii pag uminom ako ng folic with ferrous sumusuka talaga ako kaya hininto ko na kase ayaw talaga . Ngaun 29 weeks nako umiinom nalang ako ng Obimin Plus vitamins at calcium 😊

mag change brand po kayo nang folic acid, ganyan din ako nung una masakit likod ko after at mahapdi ang tiyan kahit after kain pa. Nag Folicard B plus po nareseta ni dok.

malaki ang rule ng folic acid lalo sa first trimester nakakatulong ito para iwas komplikasyon sa baby mo sa development niya

consult your ob mommy. Sobrang vital ng folic sa development ni baby. Baka need mo lang magchange ng brand.