kasabihan

Mga momshie naniwala po vah kau sa kasabihan(first time mom here) pag tong.tong ng 6mons ni baby yon unang food nah kakainin nya is yong my halong sinunog nah papel at my nakasulat nah alphabet para daw maging matalino ang baby pag laki nya..totoo kaya yon mga momshie?

72 Replies

I heard of that before pero why would I let my kid eat a burnt paper? Naniniwala pa din ako sa likas na talino ng tao at sa tamang guidance natin as parents. A child might not be academically smart but sa ibang aspeto magaling. Not to brag, 5 kaming magkakapatid, we are all academically competitive but our bunsong lalake is not. Pero, he knows things that is not normally taught at school. He research things. Di sya autistic. He just find school lessons boring. My Dad supports us to every learnings we get interested in. Support and guidance pa rin ang kailangan.

Hindi po ako naniniwala sa mga pamahiin lalo't nagsasapanganib sa kalusugan ng ating mga anak. Napaka ingat or metikuloso natin sa mga bagay bagay para lang masigurado ang wellness ng mga anak natin, tapos papakainin natin sila ng food na may abo? Tayo mismo magcocontaminate ng food na kakainin niya? For me po, ang talino at galing ng ating mga anak is either namana or sa pagtuturo din natin sa kanila or sa sipag na mismo ng bata..

Ngayon ko lang po nalaman tong kasabihan na to. Nakakatawa. HAHAHAHA sorry po. Para sa akin po a? Matic na yun na delikado. Hindi magandang pakainin ng may halong papel ang food ni baby. Kung magiging more smart kid talaga siya, yun ay base sa nakapaligid sa kanya. Kung masipag at tutok ba tayo sa mga activities niya like hands on tayo sa pagtuturo at yung food niya is sure na healty ang kinakain niya + milk nga po. Ayun

Ang dami kong mga pamahiin na nalalaman dito for the first time. Kung ako never kumain ng sunog na papel bakit ko ipapakain sa baby ko. To think na first food niya pa. Baka matrauma yung bata sa pagkain. Ang pagiging matalino asa genes yan. Ang pagkakaroon ng mataas na grades sa school asa pagsisikap ng bata siyempre with guidance na rin from parents.

No please.. kahit po kumain pa ng sunog na papel si baby at bukod sa alphabet at kahit anong education quote.. Kung hindi sya mag aaral ng mabuti.. Wala din po.. Yung anak ko hindi ko nmn po pinakain ng sunog na papel, ni hindi ko nga natuturuan sa studies nya .. Hindi rin mahilig mag aral sa bahay pero Top student po sya

baka masira tiyan ni Baby😮 ngayon lang ako nakarinig ng ganyan,probinsyana po ako kaya madami mga pamahiin dito sa amin pero wla ako narinig na ganyan so far. And d ko rin ittry sa coming Baby ko kasi wla nman scientific basis yan,kung ano mangyari sa Baby ttakbo din nman tayo sa Doctor.

Thank.u sa mga comment nyo momshies😊.natanong kulang dn ka.c yon ganun dn ka.c ginawa ng mother in law q sa anak nya which is husband q now kaso ndi kumpleto yon naisulat nya nah alphabet nakalimutan nya yon ibang letra kaya ndi genuis kumbaga nasa average level lang daw..😅😅

No mommy. Madumi yon at makaka apekto sa digestive system ni baby. Walang kinalaman yon sa pagtalino ng bata. Lagi mo basahan ng libro at paghandaan ng kung ano anong activity para mastimulate ang brain cells kung gusto mo tumalino si baby

yung 1st baby ko 4 yrs old nakakabasa na sya ng alphabet and numbers naisusulat narin nya name nya .wala naman ako ginawa hihihi nasa atin siguring mga mommy kong paano magiging matalino ang mga anak natin .😊

2019 na mamsh! wag na nagpapaniwala sa kasabihan na ganyan... and based on studies po ang talino nang bata eh namamana sa mother po.. and depende din po sa time and activities nyo para turuan si baby..