Eartquake

Hi mga momshie , lumindol po dito sa amin , first time ko makaramdam ng ganung kalakas na lindol as in sobrang lakas kahit na kumilos ka mararamdam mo . Ask ko lng po di po ba masama sa buntis ang paglindol?

37 Replies

Ako po last year Lumindol po ng malakas dto sa laoag city 2 months preggy po ako nasa 3rd floor po ako ng school na pinag tatrabahuhan ko kaya ramdam na ramdam ko po ung lakas ng lindol at matagal din po cguro nasa 15 seconds po un naniniwala po ako sa kasabihang iyon kaso lang hnd na po ako nakaligo that time kc wala naman ako pag liliguan nasa work ako that time tapos po ilang months po ang lumipas kala ko ok lang c baby ko nag pa transV po ako wala pong nakitang baby kundi bahay bata lang po naging Blighted Ovum po kumbaga sa itlog nabugok daw po ung nasa loob hnd daw po nag develop sabi ni OB ko po kaya un talagang naniniwala na po ako sa kasabihang iyan😢

Wlang scientific na may bad effect sa buntis ang lindol mommy,last April may appointment ako sa ob ko nong biglang lumindol pero Wala nman sinabi ob ko na may masamang sanhi yon,at saka nakabalot Ng amniotic fluid c baby kya hndi directly may effect ky baby yon..Huwag tayong magpapaniwala SA mga pamahiin Kasi yon din nag cause ng negativity sa mga sarili natin,always pray to Almighty God na magiging safe tayo lagi.

Nung pinagbubuntis ko panganay ko way back 2017.. Nun naglindol ng malakas dito sa province namin.. Pinagbasa ako ng ulo during work. Then kung may time mas maganda daw un maliligo ka after lindol. Wala nman masama dun kaya sumunod ako. At ngaun 1year and 8mons na ung 1st baby ko.. Healthy and active nmn sya. 😊☺️

Yan din tanong ko sis. 🤔 Preggy din ako now at sobra lakas din ng lindol tinawagan ako ng parents ko na masama nga daw sa buntis ang pagllindol kaya after maligo daw. Di ko din alam dahilan bakit masama. Pero sumunod nalang din ako naligo ako after lindol wala naman masama kung sumunod sa mga pamahiin😊

Nung dipako buntis, may mga buntis dito samin. Tapos after ng lindol nagsiligo sila ng may suka. Diko alam kung para saan un. Pero un utos ng mga nakakatanda dito samin 😅 Thank god naman at dipa nagkakalindol dito samin ngayong buntis nako. Pray lang momsh 😇

Maligo po ng suka. Kasi may chance po na mabugok yung nasa tiyan parang egg. Kasi diba po ang inahin na manok na naglilimlim kapag nagalaw o nayugyog yung lugar niya nababasagan ng itlog at nabubugok. Try niyo lang po wala naman mawawala. 😊

ndi qu alam ung pamahiin nyan sis...kanina qu lang nalaman ung tungkol jan...dba nung lumindol 5:11pm...pro naligo aqu 5:25pm...ok lang kya un mga sis...akala qu kxe kanina sobrang hilo lang aqu,nun pla lumilindol na...

5y ago

okay lng un sis ganyan din ako mahirap naman kng naligo agad ang mahalaga nakaligo ka.

good day po. ayun po sa mga nabasa ko wala naman pong connect yun lindol sa pag buntis. pero yan po ay mga pamhiin po satng bansa na wala namn pong masama kong susubukan hehe

Sabi nakakasama daw sa baby pweding mabugok lalo na sa mga dipa buo yung baby sa tyan katulad ko kaya agad din akong pinaliguan at pinainom ng tubig kahapon.

Magpaligo pa kayo sa mga byuda na.. yan kasi ang ritwal sa amin pamahiin po kumbaga kasi kung di raw nagpaligo maaaring mawala ang nasa sinapupunan mga momshies..