low milk supply

Hello mga momshie.. Anyone po na nkaka experience ng low milk supply? For the past 4 days napansin nmin ni hubby na parang hndi nabubusog si baby after feeding.. Khit more than 20 mins sya nka latch saken.. Madalas every hour na ko nagpapa dede kay baby and may times na 30 mins after pa lng, hungry na sya uli.. ? I feel yun foremilk lng nakukuha nya and konti na lng yun hindmilk kaya plgi sya gutom.. 1 month & 5 days old si baby.. Anu po kaya maganda gawin para dumami uli yun milk.. Nag try ako mag pump after feedings though hndi ko magawa yun recommended na 8 to 10 times a day.. Pa help nman po.. Kwawa nman si baby na plgi gutom at mababaw ang tulog.. Thank you in advance po..

15 Replies

Mamshie, not all the mother ay mayaman o marami ang gatas.. May mga mother na wala talagang gatas na lumalabas.. Kagaya ko after 2 weeks kong manganak tsaka lang ako nagkaroon ng gatas pero kakaunti at hindi sapat para sa baby ko lahat ng advices sa akin ng matatanda na pampagatas ay ginawa, kinain at ininom ko na pero same pa din not enough ang milk ko kaya mixed kagad sya ng formula milk.. Hanggang 5 months lang din ang itinagal ng gatas ko

Hindi po kayo low milk supply sis..maliit pa lang po ang tummy ni baby kaya kung ano lang kaylangan ni baby yun lang ang isusuply ng bobies naten,mabilis ma digest ang breast milk kaya mabilis sila magutom.unli latch is the key lang po para dumami ang supply.akala nyo lang po low milk supply kayo pero sapat lang po yan kay baby trust your milk po at stay positive.baka po dumadaan sa growth spurt si baby kaya sya ganyan.

Try these: - more water intake - masasabaw na ulam - mega malunggay - milo - mother nurture - unlilatch Sali ka na din sa breastfeeding pinays fb group madami kang matututunan dun abt exclusive bf and para mas mamotivate ka sa bf journey mo.

Drink a lot of water! And bawal ka mastress mommy kasi nakakhina yan ng milk supply. Take supplements like mega malunggay 😊 Eat foods na rich in nutrients and fats!! Like Crispy pata, pork chop bacon! Mommy this is true!! Promise!!

Drink more liquids and soup! I always eat tinola with lots of malunggay! Also, take Mega-Malunggay atleast 2 caps a day! Vpharma also has breastfeeding tea na rin ti boost breastmilk production,

Kain ka ng gulay lagi mag malunggay then pag iinom ka ng hot mag pakulo ka ng malunggay yung sabaw ng pinkauluan mo ang timplahan mo. Lagi ka din uminom ng maraming tubig.

Try mo mag oatmeal and milk every morning sis. Tapos. more water and masasabaw na ulam every night. Take ma din ng vitamins na Calcium.

Eto po ginawa sakin non. Naglagay ng mejo mainit na tubig sa tabo then ipinaalog po sa breast. Try niyo po 😊

Try mo sis natalac, tapos higop karin ng sabaw lalo na yung may mga malunggay

Salamat po sa mga tips momshies! Excited ako itry to see what works..