maitim si baby

Mga momshie anyone here na maitim ng baby pwro wla nmn maitim s inyong magaasawa? Nahuhurt kc ko sa mga tao pah sinasabi nila maitim ng lo ko medyo nagtaka din kme kc di nmn kmw maitim ni hubby don't get me wrong I proud of my lo kasi pretty sya though maitim nahuhirt lng ako sa reaction ng mga tao and same time. Curious of what could be the reason bakit maitim sya? Tyia

maitim si baby
886 Replies

Same po tayo mommy. Baby ko po sobrang itim. As in black talaga hindi man lang kayumanggi. pero hindi na po ako nagtataka kase lahi ng husband ko is maiitim. Yung biyenan ko maitim kaya lahat sila magkakapatid maiitim. At mga pinsan nila hubby madaming maiitim. Kaso lang nakakahurt padin pag sinasabihan ng mga tao na ang itim ng anak mo!" Samantalang sa side ko po mapuputi kami lahat. Ako po sobrang puti, lahat kami mgkkapatid. Namana sa mother ko.. Kaya ako tatanggapin ko nalang po. Wala magagawa. Importane healthy po ang baby!

Kung pareho kayo maputi ni hubby at lumabas na maitim yung anak nyo ibig sabihin yung recessive genes nyo ang nakuha nya which is dark skin color, ang dominant genes nyo fair skin color.. genetics po yan..saka wag po mag expect na sobrang puti ni baby dahil hindi naman tayo kano pinoy tayo, iba ang genes natin sakanila.. nag aadopt ang katawan base sa environment natin dahil mainit sa pilipinas mas klangan natin ng mas maraming melanin sa balat para di tayo masunog sa araw.. melanin causes the dark pigment sa skin

Observe mo din momsh. Ang kulay ni baby ay di lang nagvavary sa kulay ng mommy and daddy. Pati nadin ng mga ninuno. Pero minsan may other complications na din na pinapahiwatig ang pagiging iba ng kulay ni baby. Better check your pedia po for proper diagnosis kung okay and healthy talaga si baby. I have a friend, maputi silang mag asawa pero darker ang color ng kanilang baby nila and it turns out na may sakit pala sa puso si baby. Not to worry you mommy but just be vigilant and observant.

Puputi pa po yan, pag mga lampas 6 months. Baby ko din maitim nung mga unang buwan, pero keri lang kasi akala ko mana sa papa nya na kayumanggi. Mga kamag-anak lang sa side ko ang may issue pero keber ko lang kasi gusto ko rin talaga ng morena ghorl. Pero nung tumagal nagiging maputi na, nakuha na yung kulay ko. Okay lang din, gusto ng papa nya Maputi sya eh hehe. Wait mo lang po puputi pa yan. Pero kung morena talaga, OKs lang yan, ignore mo sila.

Nako mommy, hayaan mo sila. Isa sa factors na nakaka-affect ng skin color ni baby ay ang genes ng both mother & father. Dito lang naman sa pinas (at other asian countries na masyado big deal ang skin color) issue ang tan skin color. Though magbabago pa naman yan pero kung alam niyo na maitim din skin color niyo, don't expect it... Be happy na atleast she's healthy. Wag ka masaktan sa sasabihin ng iba. Pake ba nila. 😉

Yung mga anonymous na matapang kung mag salita jan. Hahaha. Pakilala muna kayo mga mamshiekles. Nagtataka lang naman yung tao napaka perfect nung iba sumagot. Tinatago naman identity. Hahahaha. Wag kayo gumamit ng app na to kung toxic kayo sa ibang mga mommies dito. Mga ugali eh. Don't worry momsh. Mababanat pa yang skin ni baby habang lumalaki siya. Kaya deadmakles mo lang sila. Hehe. Wag ka na mahurt. As long as healthy and happy si baby.

Lalabas ang totoong kulay ni baby pag mag 1yr old na sya kasi nag aadjust parin skin nya sa environment, ang baby ko maputi ng lumabas pero nung lumabas na kami ng hospital umitim sya na namumula tapos namalat sya nung 4 mos sya mag 8mos na lo ko at maputi sya. Expect mo na momsh na maputi talaga si baby mo kasi parehas kayo mag asawa na maputi dpende nalang Kung sa side mo or sa asawa mo may maitim nasa genes din kasi yan momsh.

I remember my panganay, Hindi naman siya maitim pero Hindi siya kasing puti naming mag-asawa. Parang reddish din siya. Pero nung lumaki na naglight n Yung color niya. Ngayon 10 yrs old siya sus kaputi naman. Pwede naman kasi namana sa grandparents. Halimbawa ako. Madalas akong pagkamalan n Chinese. Pero walang mukhang Chinese sa immediate family ko. Then I learned n Yung side Ng Lolo ko eh may lahing Chinese.

Ok lng Yan Mamie...Alam mo ung anak ko nung unang labas sa first baby ko..sobra itim ..tas kapal Ng buhok..akala ko...maitim sya pero habAng mgtatagal ngpupusyaw na sya...ngaun maputi p smin mag asawa ..at makinis...hyaan mo mga Tao ngaun ...sadyang judgemental Lang....sis...mhlaga ngaun healthy si baby..at ..lahat Ng baby me knya knyang ..blooms...at...kakaiba..dahil bigay sila Ni God..♥️♥️♥️🙏🙏

Momsh, newborn pa yan? Mgbbgo pa po color nyan. Ung first baby ko rin sobrang puti tapos after 2months umitim mxado, tapos after a month pumuti na nmn...until now ang puti2 po ng toddler ko ngmana kasi sakin maputi.. pero ung husband ko moreno nmn. So bka sa next bby ko ngayon pg lumabas tu mgmana natu sa ama nya hehe. Sana puti pa rin haha.. pero kahit anong kulay at gender nya bsta healthy lng.. sobrang blessed na kami dun.