SSS Update MEMO

Mga momshi information lang po. Lalo na sa mga pregnant momshi natin dyan na voluntary sa SSS. Sa mga hindi nakapagcontribute ng Jan to June 2019. May memo po sila na ang hulog from January to March ay pwede pang bayaran hanggang July katapusan. Kaya pwede pa kayo magbayad hanggang Wednesday nalang po! Pati po pala yung hulog from April to June ay kailangan nadin masettle hanggang July 31, 2019. In short kailangan nyo pong bayaran ang January to June po. 6 months po ang babayaran nyong buwan. Magiiba po ang amount ng payment from april to june kasi tumaas napo ang singil nila. Info lang po para sa mga momshie

30 Replies

Hi po ask me lang po last july nakakuha na po ako ng Mat1 . And yun din po last na ang alam ko na last hulog ko sa sss since nag resign na po ko july 6 sa work . Netong august 31 nag txx po sss sakin na may hinulog pa employer ko . Di na po ako nag voluntary contribution since ok lang daw naman . Edd ko po Feb 2020 pa pano po yun pasom pa kaya ? Or need ko pa mag hulog ulet para maprocess Mat 2 ko thnks.

5y ago

Oct 2018 to Sepr 2019 dat may atleast 3 months ka contribution

Hello po... Pwede Po ba humingi Ng help paano I compute at Kung may makukuha Po akong mat.ben. nung mga nkaraang year may hulog Po ako sa sss pero 2018 Wala Po akong hulog then tinuloy ko nlng this jan.2019 kc nag resign n Po ako.. Bali voluntary ako ngaun.. meron Po Kaya ako makkuha...?

5y ago

Hindi na po.

ask ko lang po. wala kc aq bayad ng feb at march kc nag leave po ako kc may inasikaso , di po binayaran ng kumpanya, pero pagkabalik q po ng april binayaran na po nila uli. january 28,2020 po duedate ko.. pasok ba aq sa benefits?

5y ago

salamat ng marami mamsh! Godbless po.. 😘

Hi ma'am tine, ask lang ako, edd ko is Feb 2020, last payment ko sa sss is June 2019, kasi nag resign na po ako last July. Qualified na po ba ako? Pero hndi pa ako naka pag file ng MAT1. sana masagot nyo po. Salamat

5y ago

Maam tine, hello po. Pwede pa naman po ako mag file mat1 kahit 19weeks na akong preggy.?

Hi momshie! Tanong ko lang po kasi ang last hulog ko sa SSS is last april 2019 then EDD ko is Feb 2020 ano pong month yung need kong hulugan para makakuha ng benefits? Medyo naguguluhan kasi ako haha ftm :) tia!

5y ago

Depende po sa range ng hulog nyo within the qualifying period.

Hello po, ilang years or month of contribution pra maging qualified s mat. Ben? Kc po nka 2 hulog lng po ako sa sss eh, then preggy po ako ngun sa march 2020 po due date ko. Thanks and respect po

5y ago

3 months minimum contribution or 6 months maximum within your 12 month period.

Tanong na din EDD ko December 2019 hulog ko Jan. - August 1,140 monthly ok lang ba na next hulog ko is babaan ko nlng para magamit ko pa? Pasok na ba un sa qualifying benefit?

5y ago

Ok lang babaan. Actually ang isinasama sa computation ay yung 3/6 months highest contribution mo within the 12 month period

Oct - Dec 2018 po ang hulog ko. Nanganak po ako June 2019. Hindi ko lang mapasa ang Mat2 ko kasi waiting pa sa birth certificate ni baby from LCR. Affected pa ba ko nitong memo?

5y ago

Yes po.. Parang 1 month lang yata kasi yung kakilala ko MAY nanganak tapos JULY niya nkuha ang kanya

Hello po.. Pwede pa po ba ako mghulog para mka avail sa maternity? , 2017 pa po last contributions ko and mg 3 months na po tyan ko this month..salamat po sa sagot.

5y ago

OK thank you po mam tine..god bless po

Hi, halimbawa ang last hulog ko sa sss is 2014 pa tas gsto ko ihabol today ung apr-jun2019 tapos sa sept ung jul-sept2019 kasi edd ko Feb2020 pa. Qualified ba ko sa MatBen?

5y ago

Yes. Kasi minimum 3 months or max 6 highest contribution ang kasama sa computation ng maternity benefits mo.