SSS Update MEMO

Mga momshi information lang po. Lalo na sa mga pregnant momshi natin dyan na voluntary sa SSS. Sa mga hindi nakapagcontribute ng Jan to June 2019. May memo po sila na ang hulog from January to March ay pwede pang bayaran hanggang July katapusan. Kaya pwede pa kayo magbayad hanggang Wednesday nalang po! Pati po pala yung hulog from April to June ay kailangan nadin masettle hanggang July 31, 2019. In short kailangan nyo pong bayaran ang January to June po. 6 months po ang babayaran nyong buwan. Magiiba po ang amount ng payment from april to june kasi tumaas napo ang singil nila. Info lang po para sa mga momshie

30 Replies

last hulog ko po is nung January 2019 pa, nagresign po kasi ako.. and due date ko po is Oct. 29, kailangan ko pa rin po bang maghulog to get the mat. benefits?

5y ago

Pde ko pa ba hulugan ngaun ung sa 2018 sis?

pero ung sakin po 2018- january 2019 lang nhulugan , pero sabi sakin ng sss after ko na daw mnganak ulit kmi magkikita , wala nman syang pina settle na bbyaran ?

5y ago

meron napo , un nman po sabi sakin qualified nman daw

Ako last hulog ng employer ko sa sss nung march,last month ko na rin sa work yun,bale ang ginawa ko nagvoluntary ako binayaran ko yung april to june muna

Mam tine qng maghuhulog po ba aq ng april to june masasama po kaya un s matben ko? Kc pinahulugan lng skin ung january to march ee. S sept 20 po ang due ko tnx

5y ago

Hindi po sya kasama sa computation ng maternity benefits nyo

Hi po Ms Tinetine.... may gusto lang ako itanong regarding SSS mat benefits san ko po kayo pwede ma msg directly? Thanks po

5y ago

Bale ask ko lang po sana, kase matagal po ako na stop sa work. So last hulog ko po is nung 2015 pa then hinde na po nahulugan SSS ko. Then nun june po nilakad ko po sya para mkapag voluntary. April-june lang po yon pinabayaran sa akin kahit gusto ko sana bayaran un jan-march. Bale ang pinili ko po is yon 300/month. Nov po ang due ko. Nsa magkano po kaya ang pwede ko maclaim di ko po kase alam computation. Pang second na po ito sa maternity benefits ko. Thanks po

Qualified po ba sa maternity ang 3 months na hulog lang? Tapos sa mga susunod na month Hindi na hinulugan?

5y ago

Ang liit po pala. 4550 nakuha ko :D Akala ko nasa 15k gaya ng iba. Hindi pala :D

Pag po ba taon ng ndi nahulugan walang makukuha na maternity?

5y ago

kailan po ba EDD mo? dapat may hulog ka for 3-6months, 6months bago yung EDD mo

3k x 3 = 9000 9000 / 180= 50 50 x 105 days = 5,250

Sayang ngayon ko lang nabasa to. Sept. Na 😪

Thank you po momsh sa info😊