Postpartum

Mga momsh! Any tips for postpartum? Grabe nararamdaman ko halo halo eh. Di pa ako masyado makaupo since sariwa pa tahi ko sa pempem ko. Any tips na pwede ko gawin? Like pag iihi or magpoopoo. Panigurado mahapdi at masakit yun. Please respect my post. Just need help from fellow mommies. Thank you!

2 Replies

Post partum depression - just let it out. Wag mo pigilan kung naiiyak ka.. and always blurt out your feelings to your hubby or parents.. and dont forget to pray na magiging okay din lahat. Give your body time to heal.. wag mo pressure sarili mo kasi nadadama ni baby yan.. Sa hiwa mo naman po, sabayan mo lng ng tap water pg umiihi ka pra madilute ung ihi di mahapdi pag nadapo sa sugat.. pwede ka rin magtake mefenamic acid to deal with the pain.. then you can use betadine fem wash pra mas mabilis magheal.. take fiber rich foods at bonggang sabaw para naman di maconstipate :)

5y ago

How long can I take mefenamic acid? Di ba masama sa milk ko po yun?

Hindi po mahapdi at masakit kapag iihi or dudumi. Kapag dudumi ka po upo ka lang sa bowl wag masyado iiri kasi kusa naman po lalabas. Wash using Povidone-Iodine Betadine Fem Wash and warm water mas mabilis po gagaling.

5y ago

Sige momsh sundin ko lahat yan. Thank you so much for sharing.