maternity loan

Mga momsh tanong ko lang ulit regarding sa sss maternity loan. Hanggang April ko lang kasi nahulugan yung sss ko. 1,500 yun Feb to April. May hulog naman na kasi nung Jan saka last year mga July. Kaya lang nastop yung hulog mula May hanggang ngayong buwan kasi lockdown. At nanganak na ko nung May 9 pero di ko pa nakukuha yung maternity loan kasi next month pa daw pwedeng makuha yung birth cert ni baby sa mismong city hall na kukunin. Kung huhulugan ko sya ngayon mga mamsh mula May hanggang July, counted pa rin kaya yun ?

1 Reply

Di na magmamatter yung magiging contribution mong sunod mommy kase nung magpasa ka ng notification may computation na un. Makikita na ni sss magkano magiging maternity benefit mo. Ngayun yung mga requirements na lang na ipapasa mo ang kelangan para mapagawan ng cheque at madeposit sa account mo. Tanda ko nung ako nagpasa ng notif.. tinanong ko na agad mga magkano kaya? Sinabe na din agad saken ng taga sss eh di ko pa bayad yung mga succeeding months.