Gamit ni baby

Hello mga momsh, tanong ko lang... magkano estimated na nagastos niyo sa mga gamit ni baby? like yung mga baru-baruan, feeding bottle, etc... for the first 3 months... #First_Baby #1sttime_mom

11 Replies

Pinaghahandaan ko na din to mi. Hehe pag may inooffer mga pinsan ko na gamit like stroller, crib, tinatanggap ko. Di na para bumili pa ko ng bago, tapos di naman sure kung magagamit or kung gano katagal magagamit. Saka di pa ko buntis sinasabi na nila na tinago nila mga gamit para pag nabuntis ako hehe. Also wala ako plano mag hoard ng sobra tulad ng mga napapanood natin sa tiktok na oa maka hoard ng bath essentials, wipes, diaper ganon. Tignan ko muna ano hiyang kay baby. Para walang masayang. Saka bibili ng madami pag nahiyangan ni baby. Atleast hindi masasabay din sa gastos sa pagpanganak. Madali naman makabili anytime. Sa mga newborn clothes onti lang din kasi sobrang bilis daw talaga lumaki ng baby hehe. Also check ka sa shopee madami na mura don compare sa mall.

Hello Momshie! Yung mga importanteng gagamitin po ni baby ang bilin nio muna. Advice ko din po na wag masyado bumili ng marami lalo na yung baru baruan kasi saglit lang po nia magagamit yun. Mabilis lang po lumaki ang baby. Ako po kasi noon yung mga importanteng gagamitin ni baby ang binili namin. Di naman po kailangan na bumili kayo ng marami kaagad. Kung saan sa tingin mo makakasave ka Momshie. Marami din mabibili online. Kami po sa palengke lang bumili ng mga baru baruan, kesa sa mall ganon din naman. Brand lang ang pinagkaiba.

sa Divisoria kami n mother ko lampin damit and bed almost 5k..the rest sa shopee bathtub, pump, diapers, nursing pillow and baby bag...tpos crib or stroller bigay or 2nd hand gling sa unang pamangkin ko..mga barubaruan may tinabi si mother gling pa samin nung baby pa which is napakaprecious..sooo .. gsto m makamura u may go shopee check sa sales or pnta ka either Divisoria or Baclaran..nood ka utube may pmnta dun almost 3k daw ginastos though that was last year..idk ngaun…

so far wala pa po kaming nabibili pero ang estimated budget po namin is 4k-5k para lang po sa mga essentials/ needs talaga kase yung iba like barubaruan, mittens, etc. galing lang po sa mga kamag anak namin na pinagliitan na kase daw mabilis lang lumaki si baby kaya yung mga brand new clothes nya ay focus kami kapag nag 6mos and up na sya. Advise ko lang po focus po kayo bumili sa mga nagagamit nya talaga daily like diaper, milk, alcohol, bath soap, feeding bottles, etc.

ung kay bb elis ko baru baruan palang nya ksama n ung 3 na reciever blanket ba un.umabot na ng 5500 sa mall kc ko cya mga.nabili. naizip ko pag medyo tumaba n cya dina kasya ang mga baru baruan nya .kaya pag tapos ng ff namin s next sqturday kay ob ko at nakita ulit za ultrasound n babae talaga c bb bili n ako ng pang 3months pataas n damit nya🙂 sabi ko mAs magastoz pag bb n mga damit.lalo n pag bb girl🙂😘

3000 depende sa pagbili. Ako kasi di masyadong naghoard ng mga gamit dahil mabilis lang naman lumaki ang baby at hahanapan mo kung saan hiyang si LO. Yung mga basic needs lang muna talaga binili ko tsaka madaming mura sa shopee na newborn clothes hihi.

Mag invest ka sa medyo long term niya magagamit. Doon medyo mahal pero I think mas worth it. Like crib, stroller, feeding bottles, sterilizer, bath towels, baby bath tub, mga ganon. Mga roughly nasa 15k ganon.

so far wla pa Po me binibili pra Kay baby pero may nagbigay na Po ng 2nd hand items. if needed bka shopee n lng me bumili ng iba pang needs kht di branded kse mabilis nmn lumaki Ang baby.

ung mga damit na baru baruan galing sa brother in law ko , pde din mga ukay na baby beddings and pranela tyagain lang ang laba. xguro gagastos ka 3k pataas sa mga gamit

20k+ lalo na kung mag iinvest ka sa pang matagalang gamit mas okay ng advance na mga pinamili mo kesa saka maghahagilap kung kelan need na.