:(

hi mga momsh , sis . hanggang ngaun wala paren ob hayss.nakakaworried :( andaming gusto itanong :( kaso walang check mag 3months ng walang check up :( 33 weeks and 5 days :( tanong lang po kung pwede poba sa buntis to. (calcium+vitamins D3+minerals)-CALTRATE d po kase sya naka reseta sakin .ang nakareseta po sakin ay calciumade kaso laginh walang mabilhan ng calciumade .puro CALTRATE lang :( pwede po kaya tong gamot nato sa buntis pasagot naman po. nakakatakot kase uminum ng gamot ng hinde nakareta sayu e.pero sabi naman ng pinagbilhan ng asawa ko pwede.naman.daw .kaso natatakot paden ako .mga momsh nag tatake ren ba kayu ng ganito :(

:(
101 Replies

Opinion ko lang po ang sabi ng mga doktor bawal po magself medication, lalo napo doble ingat po kc may angel po tayo na inaalagaan sa tiyan para sa safety ng baby. Nanganak poko last novenber 2019 lang po. Hindi poko umiinum na wala approval ang doktor at ob ko. May mga gamot daw po kc na may mga side effects at kapag isinabay mo sa ibang gamot may different na effect po. Try nyo po magask sa health center kung wala po doktor doon may nurse po at midwife.

33 weeks and 2 days pregnant hanggang ngayon ganyan din iniinom ko tapos may dinagdag lang OB ko, mas maganda kung may close communication kayo ng OB mo, mahirap din kasi mag take ng supplements na walang reseta from your OB po.

pede naman same pa dn brand lang pinagkaiba sa generic name ka mag base. ska may mga online ob na nag bbgay ng free consu. un midwife ko handson binigyan nya ko num 1st consultation kaya kht stay at home nauupdate ko sya

Momshie itry mo Obimin+. Yan reseta sakin ng ob ko maganda yung may DHA and EPA na din yan para sa healthy function ng brain, retina regulate cell activity at healthy CVD function. Sa Mercury Drug momsh available yan.

Hi sis.. Chat u ob u or txt if pwde yan kasi naubusan na kamo ng stock sa binibilhan nyo. Ganun po kasi ginawa ko niviber ko ung ob then nag ask if pwede ung gamot na binili nmin kasi walang stock..

Yes po, alam ko open ang mga center try nyo din po pacheck up don para less worry. You can also call/text your ob. Ganon kasi ginagawa ko, pag may concern ako thru text/call nlng nangyayari. 🙂

Momsh my mga checkup nmn po.aq nga po monthly nag pp check up kht ecq.. Need ntin mamonitor c bb ung heartbeat nya.ung mga vitamins n ittake.pwd po lmbas bsta mg pcheck.up lng po

Hi sis. Baka pwede ko irecommend sayo yung calmatrix calcium with vitamin D maganda dito sis mas smaller size sya mas safe to intake 7 pesos lang mercury available sya

Ako po ito binigay sa akin kahapon sa brgy tinanong lang ako kong ilang months sabi ko 6months binigyan ako nito 100pcs iinumin ko rin ba to hanggang sa manganak ako?

4y ago

Yan po iniinom ko maganda nawala pag susuka ko kase may antacid na sya

Yes po ganyan din po nireseta ng OB ko. Sabi nia no need uminom ng ganyan kung may iniinom ka ng milk na pang buntis kasi para sa calcium din naman daw un..