antibiotics during first trimester

Mga Momsh sino po sa inyo naka experience na mag take ng two kinds of antibiotics during their first trimester? Safe po kaya, nireseta po nung ob na pinag patingnan ko, kasi yung ob ko na nag aalaga sakin d ko mapuntahan dahil lockdown, ask ko lang mga if its safe and kung wala bang magiging epekto kay baby.

antibiotics during first trimester
13 Replies

Akonpo, kasi nung nalaman ko pong preggy ako kinailangan akong operahan dahil sa sumabog na cyst ko. Nag take ako sa hospital pa lang then nung nakalabas na ko ng ospital at nagpa check up sa OB ko, pinag take ulit ako for 1 week kasi di daw magandan pagka opera sakin. (Di po kasi sya nag opera sakin..) Going 5 months na ang baby ko ngayon strong and healthy. Okay new born screening nya. Pasado sya. 😊🙏

4y ago

Thank you.. Keep safe din.. Stay healthy.. 😊

ung cefuroxime pag may bacteria or uti ka po ok po yan , nung nag diarrhea po ako yan po ininom ko kasi reseta ni ob nmn po so dont worry. ung isa po d po ako naresetahan nyan pero baka po kasi may nakita sa mga laboratory mo kasi niresetahan k po nya nyan kaya dun worry wla nmb pong magiging harm kay baby. pwede mo nmn po isearch sa google if pra sang gamot yan at pra kanino lang ibinibigay para po d k n mag worry ... :)

4y ago

Fot uti yn din tinake ko

Sa akin momsh, 4mos si baby nung nagka UTI ako. uminom din ako antibiotic 2x a day for 7days. Sa awa ng Diyos healthy naman si baby paglabas, 3mos na sya this 15 so far normal lahat kay baby wala ako nakikitang effect sakanya lalo na brain development. Mahilig na kasi makipag interact si baby, gusto nya lagi sya kinakausap. Overweight lang sya 😅😅😊

Nakakatakot talaga sis, pero cguro safe yan kasi Di naman E reseta ni ob kung Di safe para saten. Naka try ako 1st trimester mag take ng antibiotic kasi my uti ako at pigsa augmentin naman yung neresita saken ni ob. Mapait sya. Kinakabahan nga ako pero sana okay lang si baby.

4y ago

Opo momsh🙏🙏🙏

Aq sa totoo lng takot aq sa mga antibiotics lalo na pregnancy kc my posibilidad na my side effect yan sa baby. Gulay milk tubig lng tlga sis ang makakatulong sating mga preggy

Cefuvex lang po ang antibiotic yun isa po hindi, ganyan po iniinum ko yes safe mo wag ka bibili iba brand kung ano lang nireseta yun lang po brand bilhin

Mas maganda pa rin po kung pagkakatiwalaan natin ang reseta ng ob gyne natin po. Kung may pagdududa po pwede po kayo magpa 2nd opinion po. 😉

4y ago

Pumanatag napo kalooban ko kasi hindi lng din po pala ako ang nakaranas ng ganito, thank you po sa mga comments.

Ako po nag take ng zoltax (cefuroxime) dahil may uti yung isa po para po ata sa yeast infection?

4y ago

Welcome po mommy

Thank you po Momshs, nakakatakot lang po kasi dalawang brand ng antibiotic yung binigay nya.

Safe kasi OB nmn reseta hindi safe kng di nmn OB nag sabi