Philhealth

Hello mga Momsh! Share ko lang. Voluntary member ako at mag update sana ako ng contribution knna pra sa panganganak ko DOB: April 1,2021, pero since hnd ko na na update ang payment from Jan.2020 up to present need ko na dw bayaran ang whole year of 2020 ko worth 5,616 so lumalabas na 468 per month ko. Tapos ang masaklap pa hnd dw ako pwd mag proceed ng payment for 2021 dahil need ko dw muna e fully paid ung 2020 contribution ko. Ganun din ba sabi sainyo mga Momsh? Thanks po sa mga sasagot.

6 Replies

bayaran mo momshie ung year na to then bayad ka ulit pagdating ng january until june muna para covered na ung month kung kelan ka manganganak, pagbayad mo din nxt year kuha ka nadin ng MDR and then attached mo ung receipt mo,kc ung ang hihingin sayo ng hospital before ka i discharge at para ma cover mo nadin si baby para ma less nadin philhealth sa newborn screening and other test sakania..

4y ago

gudluck momshie.iwasan maglalabas momsh ingat lge

bakit po 468 ang monthly mo !? kame po 300 lang voluntary den po hindi den updated dis whole year den ang babayaran namen dahil December 2019 last na hulog ng husband ko via his company kaya lilipat kame voluntarily kaya start namen January 2020 to October 2020 kabuwanan ko 3% of 10,000 dw po anh monthly namen kaya 300 po kaya 3k pa ang atraso namen sa philhealth namen ..

4y ago

may bagong comment po ako sinend ko ung chat saken ng philhealth

last week lang ako nag update, from employed to voluntary, bale 2 months lang nabayaran ng company ko dahil 2months lng dn ako sa work kasi nabuntis.. jan.and feb lang, nag inquire ako sa philhealth kung ilang months ang babayadan ko na sept. due ko na, ang pinabayadan is from march til sept lang.. 7months, 2100 only.. 300 per month

4y ago

I leave it blank momsh... tinanggap nman 😊

below 10,000 lang po yun naman den po talaga ang monthly ng husband ko tsaka nagchat po ako sa philhealt nilinaw kopo ung about jan eto po ang sagot nila

as far dapat paid ka atleast 6month po un ang alam q kapag voluntary member..

4y ago

kaso nga ang gusto mangyare ng philhealth bayaran ko dw ang buong taon ng 2020 pra nextyr 2021 ipagpapatuloy ko na na ma cover na ako.

yes momshie..

4y ago

ganun din po sinyo? so magkano po binabayaran nyo monthly as voluntary po?