Paano ko sasabihin?

Hi mga momsh. Sa mga katulad ko na maaga nabuntis at the age of 23 yrs old and nag aaral pa. Paano niyo po nasabi sa parents niyo na preggy kayo? Panganay kasi ako sami graduating palang din. Di ko talaga alam paano sasabihin.

75 Replies

Hello 23 ako ngayon, preggy din, pero nagwwork na, mahirap parin magsabe sa magulang na buntis tayo 😂 pero mas okey sabihin para may makuhanan tayo ng lakas ng loob at suporta sating pagbubuntis. Mas okey na isama mo ang bf mo pag nagsabe ka sa inyo na buntis ka, sa una maaring sumama ang loob nila o madisappoint sayo pero tanggapin mo lang kasi sa huli wala na din silang magagawa kundi tanggapin.

Sabihin mo habang maaga pa sis para mahelp ka ng parents mo. Pray ka muna then tell them. Oo, magagalit sila at makakarinig ka ng ayaw mong salita. Magkakatampuhan pero matatanggap din nila iyan dahil family kayo😊Madalas pa nga spoiled ang apo sa mga lolo at lola😊Think positive lang sis. Pakita mo rin na responsable ka, kahit buntis ka hindi mo pababayaan ang studies mo. 👍Kaya mo yan sis😊

Ideal naman na po yung age niyo para magkababy yun nga lang student pa po kayo. 22 yrs old ako ngayon and on my 39th week na. But nakapagwork na ko, nagresign ako dahil di ko na talaga kaya dahil stressful yung work ko at maselan ako nung first tri. Better tell them now than later ganun din naman malalaman at malalaman nila yan di naman matatago yan wag mo na patagalin. Say sorry nalang din.

Sis 23 yrs old na din, ako. And graduating na ko. Now im 36 weeks pregnant, agad kong sinabi sa parents ko nung nalaman kong buntis ako. 3 weeks pa tummy ko, nun. Masakit peru unti2x rin naman nilang natanggap., Be brave sis., Laban lang.. para kay baby. The earlier mong sasabihin the better para mabawasan bigat nang pinapasan, mo iba ang pressure nang may nililihim sa parents.

I'm 19, still working and my parents are still clueless aboyt it hahaha. 6 mos na and yes di parin halata. Ako nagpprovide lahat lahat para sakanila. Ops graduated na rin ako hahaha. Maaga ako nag aral so at the age of 19 done na college ko. Feeling ko magagalit parin sila kase mga lolas ko nagaalaga sakin and kahit kasama naman namin sa bahay lip ko 🙁

As soon as possible tell your parents na . And mag sorry ka . If pagagalitan ka sasampalin ka tanggapin mo . Ganun tlga ang magulang masasaktan ma didisappoint kasi di nila ineexpect yan sayo as panganay ka naman . Pero you need to accept the fact. Tandaan mo walang magulang anf matitiis ang anak . At walang anak ang di kayang humingi ng tawad sa magulang

Bf ko ang nagsabi sa parents ko. Ahahahha. Can't forget that night. But it turned out okay. Sinabihan pa ako ng tatay ko na baka daw iinom ako ng mga capsules or mga gamot pampalaglag. Natawa ako. Nagtanong pa kung saan at kailan daw namin ginawa ni bf. Pero kahit wala sa plano si baby i still accept it. At ngayon siya ang pahappy nila tatay at nanay.

Samest situation sis, 20yrs old ako, graduating at panganay as well. Sa una mahirap sabhn pero mas maganda malaman nila, di naman sila nagalet pero disappointment nandun pren pero nandun pren sila para gabayan kame. Ngayon nakaanak nko babalik nko sa school at tuwang tuwa naman sila kay baby na. Kaya ikaw sis kaya mo yan :) God bless you always.

Napagdaanan ko na yan sis, 6 years ago. Ayun nga sobrang mahirap mkakuha ng tiyempo para i-confess sa mga magulang ko nung time na yon. Sa una lang naman sila magagalit sayo, later on matatanggap na nman nila yun. Pinag aral pa rin nila ako dati kahit buntis ako nun, sobrang hirap pero kinaya ko. Kayang kaya mo yan sis. GOD Bless!

Mag dasal ka before mo sabhin .. and kung sa una man makarinig ka ng di maganda saknila natural lang un sis at the end susuportahan ka parin nila .. kasi family kayo e .. walang magulang na di papabayaan ang anak ... sa una lang siguro mag kakatampuhan pero matatanggap din nila yan .. think positive sis . Blessing yan .. 😇😇