Open cervix 3-4cm

Mga momsh, panu po kaya ang gagawin ko? Panay tigas po talaga ng tiyan ko sa bandang itaas na bahagi ng tiyan ko, prang nasiksik dun talaga. 34weeks pa lng ako pero 3-4cm na ?umiinom din ako duvadilan at heragest at full bedrest na. Nung 32weeks ako 2cm xa, pero ngprogress pa din kahit umiinom akong gamot.. please help anu pa po pwede kong gawin? Umiihi nako sa arenola pra di na din lakad ng lakad papuntang cr. Pero ngpaprogress pa din talaga xa kasi kahit nkahiga ako at feeling ko nmn comportable ako sa pgkakahiga ko tumitigas pa din tiyan ko sa taas. Please help po

11 Replies

Consult your OB. Ganyan din ako, niresetahan ako ng steroid, para sa lungs ni baby. Kapag nanganak ka kasi kulang pa sa weeks at pre mature pa lungs ni baby mo. Yung steroid makakatulong para magmature lungs ni baby mo in case na manganak ka na this week. Tuloy mo lang yung gamot at bedrest. Saka wag masyado mastress 😊 Makakaapekto sa baby.

Chill lang and phinga ka tlga. panalangin and usap kau ni baby mo, update mo lagi c OB mo and c hubby mo pra hnd blanko c hubby sa nangyayare sau .. and dpat laging ready physically and emotionally..

Baka po talagang manganganak na kayo kc umiinom ka pala ng pampakapit pero ganon pa rin. Nakaka worry naman yan momsh pray na lng po and kulitin nyo po ob nyo about jan.

4y ago

Yun din po ata paninigas ngcaucause bakit ng progress yung pg open

Anu pa po nararamdaman mo sis .. Kasi gnyan na gnyan din ako naninigas lang sya sa taas tas sakit sa balakang .. Pero di ko pa alam kung open cervix na po ako

Kapag ganito po ba na panay tigas lng tiyan ko at wala nmn ibang signs of labor, ok lng wag muna pumuntang ospital or balik sa OB?

4y ago

Anu pa po nararamdaman mo sis .. Kasi gnyan na gnyan din ako naninigas lang sya sa taas tas sakit sa balakang .. Pero di ko pa alam kung open cervix na po ako

Pa consult na po kayo sa OB niyo sis, baka po bigla kayong manganak anytime soon. Baka need niyo na po mag pa admit sa hosp.

4y ago

Kaya pa naman po as long as kaya mo pa i-hold yung sakit ng contractions mommy. Mararamdaman mo po yan kapag lalabas na si baby.

Hala mummy wala ka ng magagawa jan lalabas na si baby.. super excited na si baby ma hug ka.. wag ka po pa ka stress

Kailangan po yan ma advise ang ob mo kasi nag cocontraction ka kailangan ma monitor ka. Pwede ka manganak anytime

Mommy ask ko lamg kung ano ginawa mo? Currently 37w pero close cervix parin 😭 penge naman advice mommy

4y ago

Tagtag po sa pglalakad eh.. depende rin po ata. Ibaiba kasi tau ng pagdadaanan.. kung ako lng papipiliin, mas gusto ko umabot ganyang week bago manganak

Much better if you call or text your doctor/ob about your condition.