Sugat Sa Suso

Mga momsh pano b to sobrqng sakit first time mom ako tas si baby lakas mag suck kaya nagkasugat na. Ano b dpt gawin para mawala yung sugat. Di ko kse kya tlaga ipadede sa sobrang sakit

Sugat Sa Suso
65 Replies

Check baby if tama ang latch. Ask Pedia if may tongue tie or lip tie si baby para Ma-cut. Ipa check mo kay OB ang breast para mabigyan ka ng prescription for antibiotic. Nagkaroon din ako before. Continue breastfeeding. Binigyan ako ng antibiotic and i took ponstan. After mag heal, favorite na ni baby yung side na nasugat 😅

Mamshie ako 1st time mommy dn September ako nanganak. Same po tau nagkasugat dn po yung sakin kasi malakas dn mag suck si baby ko. Ang sabi lng ng OB ko laway lang ni baby ang makakagamot sa sugat ng nipple ko kaya ipadede ko pa din dw kahit masakit tiis tiis lang po mawawala dn yung sakit at sugat. 😊

masakit yan momsh....pero ganyan po tlga... tuloy mo lang padede kay baby gagaling din yan... 2nd day gang 4th day ata ako ganyan non... kusa naman gumaling pero sobrang mangiyak ngiyak tlga ako twing dedede xa nun.. nasa ospital pa ako nun grabe... buti ngayon ok na.. 10 days old na si baby^^

kailangan po pag nag papa dede pati yung ariola na susuck din po ni baby at alternate po pag papa dede. pag nipple lng po nadedede nya nagsusugat po talaga .pwede nyo po sya lagyan ng breast milk para po mag heal and warm compress nyo po both breast nyo pwede din po i massage

.mawawala din yan...2-3 weeks..basta tuloy tuloy m lng ipadede kay baby...sakin mas malala p dyan sa una qung baby....talagang nadedede n nya dati puro dugo n...hanggang damit nmin mag ina...pero weeks later nawala din nman

Ganyan dn sakin dati sa pnganay ko.. Ebf din.. Tiniis.ko lng sakit pinapadede.ko pa.rn kay baby kahit.mnsan napapaiyak nako sa sakit..hnggang sa kusa na lng po gumaling.. Sabi nila si baby dn mkakapagpagaling jan.

Tiis lng momsh..para kay lo😊yung sakin kasi 2 weeks nawala naman din pero siempre may mga time na masakit pa din lalo n pag wrong latch na di naman maiiwasan😅si bebe lang din ang makakapagpagaling nyan😊

Gnyn po tlga skn din s frst baby ko nsmaga sobra and my pus n kaya inistop po.pero dpt kc tuloy tuloy dw laway dw no baby mgppacure nyan. S 2nd baby ko gnyn pden pero tinuloy tuloy ko tiniis ko ..

Mommy try mo po ung Lanolin Cream. Yun po ang ginamit ko before to reduce/relief the pain... It is proven safe, pwede syang malunok ni bb. It's up to u if you want to clean ur nipples bago ipalatch kay baby.

5y ago

San ka po nakabili nito momsh? Ito din po kasi sinuggest sakin ng ob ko kaso sabi nya medyo mahirap daw po hanapin yan

nabasa q po sa blog mamsshh na kht my sugat ipadede mo padin daw po kay baby.. tiis tiis lng daw po kc ung laway dn nmn daw ni baby ang makakapagpagaling dyan.. dto q din sa TAP nbsa ung article na un..

5y ago

Agree ako,based sa experience ko,ngkaganyan din nipple ko,gumaling din sya,masakot talaga,kaya konting tiis momsh