Higher hospital bills due to pandemic

Mga momsh here na nanganak na during the quarantine period, true ba na malaki ang itataas ng hospital bills dahil lahat daw ng PPE na gamit ng hospital staff na magassist sa delivery mo will be charged to you, pati ung required na virus test na nasa 10k daw?? How true is this mga momsh? Ang usapan namin ng OB ko 30-40k for normal and 75-80k pag naCS ako.. baka nman magulat ako na bglang nasa 150k pala abutin bill ko?? Any thoughts mga momsh?

20 Replies

How come na lahat ng PPE na gagamitin ng staff or ang mgdadala sa delivery room sayo ay charge sayo. Binigyan ng free PPE NG goverment ang mga staff ng PPE na libre tpos ipapachrage sayo. Pwede mo ireklamo yan. For me kelangan mgreklamo ka kc kung ndi ka mgreklamo tlgang icharge ka ng malaki..because the goverment give already PPE for the staff of all hospital.eventhough my husband is italian 😂😂ndi cya papayag na ganun lng ggwin ng hospital. Alam niya kc ang law at ang sabi ng gov. Eventhough balak ko manganak godpermit sa st. Luke here in quezon city kung ganun ggwin nila, Pero alam ko ndi nmn cguro kc alam nila na my free na binigay na PPE sa knila. keep safe mga monshie.. godbless😇

4y ago

Sa private hospitals shoulder talaga ng patient. Sa public hospitals lang supplied ng gov ang PPEs. Perp sa private, may mga donations pero hindi lahat donated sa kanila.

Oo sis sa lyingin nga na papaanakan ko ngaun last year nsa 2k mhgt lng dw un hulog s phil health ksma n lhat lahat tpos nung ngpacheckup ako netong year lng naging 3600 n dw ang hulog sa phil health kasama na lhat lhat tpos knina ngpacheckup ko naging 6050 na dw ksama na phil health at iba pa nagulat ako ang laki hrap lang ksi crisis wla work c hubby tpos dmi pa dpt bayarin manganak pa hays.. Wla nmn tyo mggwa mga mnganganak sna mtpos n tong pandemic n to 😢

Yes. Better ask your OB agad para sure po kayo. :) In my case kasi, around 37k lang quote for NSD nung una then 60k for CS tas ngayon pinagpreprepare na ako ng 60k-80k for NSD then 100k-120k for CS. Protocols din po ng hospital magpaswab test (8k samin) or di kaya rapid test. May iba chest xray lang. Depends sa hospital sa inyo, sis. Kaya ako maglalying in na lang talaga.😂

4y ago

try m po lying in sis.,,dto po samen gagastos k lang ng 4k

depende po siguro sa ospital kasi yung hospital na pagaanakan ko sana tumaas din yung singil, from 60k CS to 100k kaya naghanap ako ng malilipatan. Awa ng dyos may nakita akong ospital na private pero mababa lang, 40k lang binayaran ko sa CS mas better pa sa pinagpacheckupan ko.

4y ago

St. Jude General Hospital and Medical Center po sa dimasalang malapit sa dangwa at UST si Dra. Rona din po nagpaanak sakin, ok na ok yung experience ko sa hospital na yun, maalaga at laging binibisita ni doc, mababait nurses and staff, maganda at malinis ang ward. Natuwa pa ko kasi pinicturan ka nila sa OR paglabas ni baby at sa nursery 🥰

Ito din prob ko ngayon.. yung kabarkada ko almost 200k nagastos nya cs.. wala naman complication.. tumaas dahil sa tests na 3x nya ginawa at mga ppe.. huhu.. parang overpriced pa rin.. hirap naman sa lying in first time ko kasi..

Affiliated ang OB ko dito sa VT maternity hospital sa Marikina. If dun daw nya ko paanakin, walang extra charge for PPE's. 45-50k maximum na daw yan for normal delivery with ligate na daw. Baka don na lang ako.

4y ago

Yes dedepende sa OB at sino ang pedia ni baby mo 🤗

Parang..kse 2yrs ago 23k lang bill namin ,normal delivery..tas last april NSD ren 35k..e 2days lang kame sa hospital nun.. Ewan ko lamg kung s atagal na e nagmahal,o kaya dahil sa lockdown(pandemic).

Pano pag sagot sainyo eh Di sila nagsasabi ng possible price ng normal or cs delivery kasi first time namin magpacheck up dun. Dapat daw loyal patient. Dafuuuuq

yes po sabi sakin ng OB. pero depende pdin sguro sa ospital. hndi na daw kasi pwede mag ward ngyon puro private room kya mas mahal na.

Magpublic kna na langm, ako cs ako pero wala akong babayaran sa ospital kasi may philhealth din ako