pls. need po ko ng advice...

hello mga momsh .. kakapanganak ko lang nung nov.9 nag woworry po ako sa anak ko di po sya nkaka tulog ng maayos iyak sya ng iyak di ko alam kung anung ggwin ko .. di ko rin alam kung may masakit sknya ..ayaw din nyang mag palapag . may nka experience din ba sa inyo ng ganito . pahingi nman po ng advice kung anu po ang dapat kong gwin .. gusto ko po sana sya ipa checkup kaya lang may bagyo di rin kmi mka labas .. salamat po sa sasagot ..

pls. need po ko ng advice...
36 Replies

Mamsh pakibasa nalang po. Baka isa yan sa mga reason bakit palagi umiiyak si baby Causes of Unexplained Crying Hungry Baby. The most common reason babies cry is because they are hungry. They stop crying at the onset of feeding. By the end of the feeding, they are happy. Sleepy Baby. The second reason babies cry is they need sleep. They need their parent to put them in a comfortable position. It may be swaddled and on their back. Then they fuss a little and fall asleep. Fed Too Much. Some babies cry because of a bloated stomach from overfeeding. Unlike gas, too much milk can cause discomfort that lasts a short time. Caffeine. Caffeine is a stimulant that can cause increased crying and trouble falling asleep. Breastfeeding mothers need to limit their caffeine intake. Clothing. Being too hot or too cold can make a baby cry. So can clothing that is too tight. Dirty Diaper. Stool is very irritating to the skin. If not cleaned off, it can cause pain and burning. Colic. Colic is the main cause of recurrent crying during the early months. All babies have some normal fussy crying every day. When this occurs over 3 hours per day, it's called colic. When they are not crying, they are happy. Pain (Serious). Painful causes include an earache, mouth ulcers, or a raw diaper rash. An ulcer on tip of penis may also cause pain and crying. These babies cry a lot and are not happy when they are not crying. They need to see a doctor to make a diagnosis. Fever in this age group is serious until proven otherwise. Shaken baby syndrome is a concern.

4y ago

hahaa. naku. sana maging normal na din tulog ng anak ko. hirap din tlaga ako kumilod at mag isa lang din ako tapos may toddler pako na napaka kulit.gawaing bahay pa. stressed abot abot ko mommy. hahahaa

what are the common reasons why the baby keeps on crying? 1. hungry- nafeed naman siya, pero bakit umiiyak? check nyo po if properly latched ba si baby. baka mali ang latching kaya not enough ang milk na nakukuha. so check nyo if may poop or may urine output if enough ba talga ang nakukuha nya. 2. colic- need nyo siya ipaburp every after feeding. it doesnt mean kelangan nyo siya isablay sa shoulder (which is commonly done). pwde na upright position and nakaipit konti ang tyan. please never apply manzanilla!!! marami na po tayong cases ng 2nd degree burn dahil jan and pinagbabawal yan sa G6PD neonates. the smell of manzanilla will also affect the fragile lungs of our babies. 3. diaper- baka puno na po ang diaper ng ihi and poop. as much as possible palitan po natin always ang diaper every 3-4 hrs, kahit hindi puno. change din agad if may poop na. wag hintayin na mapuno ang diaper kc nagtitipid. prone po for UTI ang mga babies natin. nag gogrow yung bacteria pag matagal p natin palitan.

Naiintindihan ko frustrations mo mommy. Ganyan si baby ko my goodness tulog manok maghapon magdamag umiiyak. halos 24/7 wala talaga kmi tulog. Now 3 months na sya medyo umayos na ang pagtulog nya sa gabi. Though may times na inaabot kmi ng 1am pag binubugnot sya pero madalas na syang nakakatulog sa gabi. Sa araw na lang problema ko, di natutulog hanggat di karga. Pag binaba ayun mulat. Malalagpasan mo din ang stage na yan. Kaya natin to hehe. Eto po some advice -iburp si baby LAGI after feeding (30 mins) -keep baby upright for another 30 mins -tummy time -kung breastfeed si baby try mo tanggalin ang dairy like milk sa diet mo or kung bottle feed tingnan mo bka lactose intolerant sya. -Make sure na hindi magkarashes si baby change diaper and put rash cream lagi Kung ginawa mo na lahat at iyakin pa din sya, please be patient.

4y ago

salamat sa advice momsh . malaking tulong yan skin ..😊

2months na ang baby ko ngayon. ganyan na ganyan din sia noon. Nalaman ko na lang ang routine niya. perp normal lang yan mommy, pupuyatin ka tlga nian. ang tulog lang nia madalas ay 2hrs. paputol putol. Possible - Gutom si baby, after dumede padighayin. wag muna ihiga, wait mga 15 mins para hndi malunod, magsuka or sinukin. Puno na diaper. hndi kumportable, o hndi maka.utot, lagyan ng acite de mansanila. search dn po kayo paano imassage ang tyan para makautot si baby. Inaantok. antok na sia kaya naiyak. Kapag tulog sia at naiyak at galaw ng galaw. possible dn na may langgam sa katawan nia.

it's normal for babies to act like that dahil naninibago pa sya sa enviroment nya, what I did is patulugin mga babies ko ng nakadapa. HOWEVER kung gagawin nyo to, I strongly suggest na bantayan si baby ng mabuti kasi some are already strong enough para ipaling paling ang ulo nila so you gotta make sure na nakakahinga si baby at di natatakpan ang mukha nya. pinaka the best is patulugin mo sya sa dibdib mo, works well for me and my babies. always din magpaburp every after feeds para iwas kabag. at 3 months, matututo na syang mag self soothe so you wont have to worry na. 😊

ganyan dti ung anak kong 3yrs old na ngaun ...grabe halos araw araw kmi puyat nung bby paxa .. ndi mu alam kung my kabag ba o wala kc ok nman un tyan nya .. iyakin din xa tlga kht karga muna .. pro ngaun 3yrs old nxa ok nman xa .. ska nung bby paxa wala nman problema sknya .. talagang iyakin at naiirita lng xa lagi ng dmo malaman .. kya dont worry po normal lng din po cguro .. mas ok din na pa check up monadin xa pra sure .. ☺️

4y ago

salamat po sa advice. atleast ngaun alam ko na ndi lang ako ang nkkaranas ng gnto. kasi po nkka stress po sya sobra .

Umiiyak si baby possibly dahil gutom, puno na ang diaper, naiinip o kaya may masakit at antok na. Make sure momsh na u feed ur baby every 2 hrs then i-burp after. ipaghele mo sya (this works for me) play or tummy time. massage mo din likod nya or mga paa. Gawan mo din sya ng sleeping pattern momsh. Like sakin sa gabi tulog talaga sya tapos sa umaga gising may time naman na nagna-nap sya.

Same tau momsh. 1 month na nya umaasa ako n magiging okay na hindi n xa iyakin. Lalo sa gabi. Pakarga at pasayaw xa kahit nga karga at sinasayaw na umiiyak parin e. Pero tiis lang tlga kc may mga ganon daw talaga.puyat nfa lang lagi ako. Mixed feeding din ako pero ramdam kong d xa satisfy sa bf kya may formula milk nkaantabay lagi.

bka po gutom. bka kulang ang padede s knya. sbi nla ay my 3 major reason qng bkt umiiyak c baby, either ngpoop, ngugutom, or inaantok. kung wla dun ay bka my nararamdaman xa. bka my kbag or ntatakot. comfort mu lng xa thru pghili at yakap.

kinakabagan iyan nid mo mommy padighayin gawen mo higa ka tapos dapa mo sa dibdib mo medyo tapik tapikin mo ang kanyang sasapnan or tapat ng baga sa likod mas ok ung pag dighay nya ok dn nmn f nakaka utot xa hilutin mo tyan nya.. mami