Ceasarian

Hello mga momsh, I had my ultrasound result yesterday. Good news cephalic na po c baby but baka daw po diko kaya inormal kasi malaki daw po c baby. Parang natatakot po ako maCS kasi first time ko and dahil na din sa pandemic ngayon. Yung sa 2 kids ko normal delivery po sila. Can you please help me kng kakayanin ko maipanganak c baby ng normal based on ultrasound? Kasi nirefer nko ni midwife sa ob di daw kaya mainormal. I need your suggestions mga momsh! Salamat po.. help me to decide..

Ceasarian
39 Replies

Experience ko lang to ha, magkaiba lang sa atin is second baby ko na to kaya para kampanti lang ang midwife. 35weeks din ako nung nag pa ultrasound to check if cephalic na si baby. Good thing naman, cephalic na pero ang nagpabahala sa akin is 35weeks pa ako pero gestational age nya by ultrasound is 38 weeks and 6 days na sya and 2.7kg. Natakot ako kasi diabetic ako baka need ko iCS kung sa time na mag 37weeks ako, at least, baka sobrang laki na nya. Pero wala lang sa midwife. Nanganak nga ako exactly on my 37th week and si baby lumabas na 2.4kg lang... Almost same lang sa firsr born ko, exactly 37weeks din ako nanganak and 2.7kg sya nang lumabas. Hindi kasi ganon ka accurate ang weighing ng ultrasound pero pag first baby mo extra careful talaga sila kasi wala sila history na pagbabasehan... Sunod nalang po kayo sa suggestion ng midwife and sana maka hanap kayo ng OB na positive magpa normal delivery and hindi puro CS lang ang alam... Isipin mo, may mga 10pounds na baby nga na inonormal. Basta magpakatatag ka lang and sana lang talaga tutulungan ka ng OB mo. For now, while waiting kay baby, limit muna sa rice and sweets.

Dpende kung breach si baby. Nakaposisyon na ba ulo nya sa baba? Kse kaya nman ung ganyang size at weight. Pwera nlng kung may complications, mag emergency CS ka tlaga. Lakad ng lakad lalu na sa hagdan kahit mababa lng. Ingat lng baka mahulog ka. Kaya mo yan kse sanay na katawan mo, naka dalawa kna eh. Usually mga doctor, pinipilit nila mag CS kahit di kelangan kse mas malaki singil nila. Good luck!

Kaya mo yan mumsh. Kelangan mo lang ng magaling na OB. Maliit lang ako, 5' tas petite pa nung nabuntis nailabas ko si baby ng 3.18kgs, 50cm via NSD akala nila di ko kakayanin kasi nga maliit ako tas malaki na si baby. Sa lying-in pa ako nanganak, magaling lang yung OB ko tska maalaga rin. Pray ka lang and exercise ka po para ma-normal.

Minsan di nman accuralate ang ultrasound eh.. sakin din ganyan ang laki daw ni baby nasa 3.3 kls na sya pero nang nailabas kuna 2.7 kls lang pala kaya mo yan sis pangatlo na pla eh isipin muna lang parang ung una at pangalawa mo lang yan wag kang matakot para di mastress si baby mo sa loob.. goodluck sis

4y ago

Salamat sis! Sana nga po makaya ko..

large growth daw mumsh para sa age ni baby kaya nasabi nyang baka maCS ka.para sa safety nyo po to ni baby kaya ready lang po kayo kung sakaling maCS po kayo.. sainyo po at sa doctors nakakasalalay si baby, kinig na lang po sa recommendation ni midwife kasi alam po nila ang dapat para sainyo ni baby

Kung kaya mo gora lng. Mom ko 8lbs baby niluwal Niya Ng normal. Pero wakwak nga lng.. and nasalinan siya dugo. Kanya kanya din. Kung tingin mo kakayanin mo gora Lang..pag nkapag decide kana make it sure lng na kaya mo Po tlaga. Mas Mahal babayaran mo Kung emergency CS ka momsh.

Momsh, kaya mo yan.. Pray ka lang.. ang dami pa na na ibang mommies na mas malaki ang babies pero nakakayanan, pero pag doctor/ob na nagsabi na need po kayo i cesarian, Go nalang, basta for you and your lo's safety..

Makinig ka lang, sis. If OB na mismo nagsabi. You can also get a second opinion naman to feel more secure sa decision mo. :) pero the doctor will give you the best advice for you and the baby's safety!

Hello mommy, ung 3.1 carry lng po yan.. tska 38weeks ka nmn din.. konti nlng lalabas na c baby. Ung eldest ko 3.2 kilos ung 2nd ko 3.08 kilos.. oks lng yan pero pag 3.5 pataas un ung mlaki na mxado

34 weeks palang? pero 38 weeks na ges. age? medyo malaki nga po si baby. mas alam po ng OB yung ganyang sitwasyon and share nyo din po ung feelings nyo para alam ng OB yung gusto nyo. (: Godbless.