pa advice po ....

hi mga momsh , hingi lang po ako ng advice im 6 months pregnant po, iniwan po kami ng baby ko ng tatay nya nung 1 month pregnant pa lang po ako , pinag iisipan ko po kasi kung iaapelyido ko sa tatay pa rin ung baby ko o hindi na po, sabi po ng mga kaibigan ko wag na daw kasi hindi nman po daw niya deserve , medyo naguguluhan po kasi ako, salamat po.

41 Replies

Base s mga napapanuod q kay raffy tulfo. Pag d m pinangalan s tatay ung baby, mejo mahihirapan pag dating sa sustento bka need pa ng dna. Unlike pag naka apelyido s knya may habol ang anak mo. Ang prob lang, need ng pirma ng ama. Ang tanong, pipirma b xa?

Sayo mo iapelyido. Mahihirapan ka lang in the future so as your baby lalo na if nakapag asawa ka at gusto ng husband mo na ampunin ung anak mo. Hahanapin mo pa ung tatay ng bata tapos pipilitin mo pa pumirma sa kung anu ano papel. Nako hassle yan.

d mo na dpat ipangalan sa guy mommy kng alam mo rin nman na iniwan ka after nyang mlaman buntis ka! dpat un pa lng alam mo na un, aq nga gusto ko palitan ung surname ung mga anak q kc ala din nman pla kwenta ung tatay ng mga anak ko..

Iniwan kana nga dun mo pa ipapangalan yang anak mo.. Kawawa ang baby mo kung ipagpipilitan mo lang sa ama nyang hndi nmn sya kinilala sa simula palang.. gamitin mo nmn utak mo wg puro puso..

No need. Ganyan tatay ko eh so ang last name na gamit ko eh sa nanay ko. When I grew up naintindihan ko naman. Bakit ko dadalin ang apelido ng tao na itinanggi ako at ayaw panagutan

Kung ako wag na lang. Kasi kung magdedecide ka na ipaapelyido sa tatay, paano siya pipirma sa birth certificate kung iniwan na kayo? Ibig sabihin ayaw nya sa responsibility, so better wag na.

5y ago

Very very true mommy vanessa

Sa panahon ngayon.. mapapagamit ung apelido ng tatay kung nandyan sya pag pirma to confirm sa kanya.. pero kung walang tatay na pipirma.. automatic po apelido ng nanay ung gagamit.

no na po mommy..nid din naman ng sign nya kung iaapelyido muh sa knya ung baby..panu kung hndi cxa pumunta ng hospital during your delivery??..😔 problem lng yan..advice lng po..

Iniwan na nga kayo. Ipapaapelyido mo pa sa knya 🤦🏻‍♀️ Para san? Okay lang nman kung Wlang dalhin na Surename yun Baby mo. Kesa ipagpilitan sa Taong di nman gusto.

No need na mamsh , kaw lang din mahihirapan in the near future.. sa simula palng wala na syang paki, useless lng dn db.. pakatatag lang mamsh para kay baby😊