pa advice po ....

hi mga momsh , hingi lang po ako ng advice im 6 months pregnant po, iniwan po kami ng baby ko ng tatay nya nung 1 month pregnant pa lang po ako , pinag iisipan ko po kasi kung iaapelyido ko sa tatay pa rin ung baby ko o hindi na po, sabi po ng mga kaibigan ko wag na daw kasi hindi nman po daw niya deserve , medyo naguguluhan po kasi ako, salamat po.

41 Replies

Wag mo na ipaapelido sis kelangan din naman pirma ng lalaki kung ipapaapelido mo sakanya eh. Di ko alam kung same case ba tayo or hindi di ko din kase maintindihan partner ko at ayoko na magtanong. Actually tanggap ko na kung di kami magsasama after manganak eh di ko lang alam pano sasabihin sa tita at mama ko. Bago ko palang kase malaman na buntis ako nagbreak na kami, nagkabalikan lang pero ramdam mo yung may iba na sa relasyon nyo may gap na sguro dahil lagi ko syang inaaway ng walang reason(kaya sa mga babaeng may topak dyan wag na wag nyo ng gawin magsasawa ang lalaki) ayun basta in short di na kami okay pero kami padin naman tapos one they around July 2019 nalaman ko nalang na buntis ako nung una okay lang naman okay pa sakanya although never ko narinig na kinamusta nya si baby sa tyan ko pero binibigyan nya ko pangasikaso sa sarili ko at check up kay baby kahit may work ako tapos pag magkasama kami aakap naman sya sakin hawak yung tummy ko may laman. Ngayon, eto sya padin kaantabay ko. Sinabihan ko din sya na kung gusto nya sakanya nakapangalan yung bata dapat andun sya kapag manganganak ako. At nagusap kami na magtatry muna ulet para kay baby. Sana magwork ulet relationship namin para naman may pamilya yung bata paglabas.

Kelangan mo ng consent nya para magamit apelido nya kelangan syang pumirma as father ng bata. Same case tayo sis, iniwan din ng jowa after malaman na buntis pero ako naman medyo iba kase okay naman sya sa baby nasuporta naman at pinupuntahan ako kapag kaylangan ko sya. Iaapelido ko sakanya yung baby ko kase mahihirapan ako magpaliwanag sa future kapag nagtanong sya kung bakit gamit nya yung apelido ng nanay nya and i think karapatan ng bata na isunod sa apelido ng tatay. Ako kase in my case may mahahabol akong sustento kung sakali at yun nalang sguro inaasahan ko lalo na mahihirapan ako magwork ulet dahil may baby na. Ikaw sis nasa sayo yan kung anong sa tingin mong makakabuti kay baby 😊 Laban lang, madami talagang abnormal na lalaki putok lang ng putok mga peste.

Para po sakin,wag munang ipaapelyedo sknya kc since ngbubuntis ka palang iniwan k n nya,d nya alam ung risk n pinasok nya so hes not deserving to call as father..ipaapelyedo muna sau kung tutuusin sya nmn mwawalan wag kng matakot n iwanan ka..makakaya murin yan tiwala kalang sa sarili mu at kay god..s naun sarili mu lng magiging sandalan mu s lahat..pg ipapakita mung takot ka..mgiging kaawa awa labas mu nyan..lahat ng gurls deserve mahalin at alagaan nd dapat iniiwanan lalu nat s ganolitong stwasyon..kapit lng gurl..may god n lageng andyan pra satin..tawagin mulang sya..

Opinyon ko lang po..May karaparan pa din po ang tatay sa anak nya kahit po iniwan kau.. kung nakikita nyo pa rin po ang ama ng baby nyo ask nyo po muna kung gus2 nya ipangalan sa kanya, kung ayaw naman po nya maganda kung may kasulatan kau para walang sumbatan at demandahan sa huli.. kung gus2 naman nya ipangalan sa kanya ipaalam nyo din po responsibilidad nya lalo na ang financial support nya kung hindi man po kayo magsama dalawa. Kung hindi nyo naman na po nakita well..it's his lost..un po ay opinyon ko lang po..

5y ago

Hindi po ako nakikipagaway d2 ha..ang sa akin po ay opinyon lang. ung friend ko po ganyan din ang case, iniwan cia pero nakikita nya, ngayon nag aaway sila ng custody ng bata since sa nanay lang nakapangalan pero dna ng tatay..maigi na yung may kasulatan lalo na po kung may kaya ang kabilang side. Maigi na ung legal.. pero sabi ko nga po kung non existing na ung tatay it's his lost po..

same tayo momsh. magone month palang akong buntis ng iniwan ako ng tatay ng anak ko. magsisix months narin akong preggy ngayong feb. hehe. ang sa akin momsh, hindi ko na ipaaapilyedo sa kanya ang baby ko kasi una palang naman tinanggihan niya na ang responsibility bilang father ng baby ko. and para wala na siyang karapatan sa baby ko. ni makita ang bata. kasi sa ilang months na akong buntis ni wala naman siyang effort para sa baby. mabuti pang wala nalang para hindi na maexperience ng baby ko lahat ng sakit.

Ganyan din ako. Di pinanagutan. Kaya surname ko ang dadalhin ng bata. Wag mo na isunod sa apelyido ng tatay nyang walang balls. Mga takot sa responsibilidad. Buti nalang anjan family and friends ko.to.cheer me up. Na blessing si baby since lesbian ako. At para kahit wala akong partner, atleast may kasama na ko sa buhay. Iwas stress pa. Kay baby ka lang mai-stress pag makulit😂

Unang-una iniwan na po kayo, kahit gusto niyo po gamitin ang last name ng ex mo kung andon po siya pag manganganak kayo or kasal kayo, pwede isunod sa last name ng tatay. Inaallow ng hospital yun dahil may present na tatay. Pero kung hindi po kayo kasal automatic sa inyo ang last name

thank you po sa laht ng sumagot, mas naliwanagan po yung isip ko, maraming salamat po , 😊at sa mga nagalit po sa tanong ko, pasensya na po nguguluhan lang talaga ako netong mga nakaraan kaya kinailangan ko po ng kunting advice , thank you po ulit, godbless po mga mamsh 😊

5y ago

Okay lang yan. Atleast naliwanagan kana. Godbless you and your baby! :)

Same tayo,iniwan kami right after malaman buntis ako. Pinangalan ko sken anak ko. Kaya ntn toh sis! 💪 It's not going to be easy but i'm telling you, kakayanin mo din. Sometimes, you have to hit the rock bottom before you realized how blessed you are. ❤️

No need, since hindi din naman siya pipirma sa birth certificate. Though, walang middle initial si baby, which is sa mga government documents, may nakalagay na check box which states "no middle initial". Pero choice mo pa din iyan mommy