LMP and UTZ EDD

Hello mga Momsh good day. Ask ko lang po im not even sure kung kelan yung LMP ko, di ko alam kung January or December. February i have my spotting di ko alam kung spotting nga ba yun pero nag assume na lang ako na baka LMP ko is January (not sure sa araw) nanghula or tinantya ko lang yung date JAN LMP ko. Pero sa UTZ October po yung edd ko. Binabase ba nila sa LMP ko yun or sa growth ng baby? Sorry momsh im so confuse lang. Sabi din ng father ng baby di naman daw kami nagkita ng January. So ayun naguguluhan tuloy ako. 7th month na po ako

1 Reply

kung regular mens mo, accurate ang last mens pero kung irregular ka, yung transvaginal ultrasound nung first trimester ang pinaka accurate kasi pag pelvic ultrasound usually binabase nila yun sa size ng baby kaya pwedeng mas maaga kung malaki si baby or mas late pag maliit.