Gestational Diabetes

Hello mga momsh.. ask lang po ako ng naka experience ng gestational diabetes. Nag check ako ng blood sugar sa bahay mataas sya.. Ipapacheck ko ulet sa OB ko sa next check up ko. Nag aavoid na po ako ng soda and konti lang po ako mag rice. Any suggestions po para bumaba po ung blood sugar ko? Thank you! ☺️

15 Replies

Inumin mo po yung tubig na pinagbabaran ng okra. Hiwain mo muna sa gitna yung okra tas ibabad mo sa tubig tas yun ang inumin mo and ilaga yung okra after then yun kainin mo. Or kung may alam ka na dahon ng insulin plant kain ka po nun kahit dalawang dahon per day hugasan mo lang then kainin mo. Ganon ginawa ko nun nag okay naman yung sugar ko yun nga lang may 4 na beses medyo mataas yung sugar ko the rest normal na for 2 weeks na nag monitor ako.

4y ago

Ako ginagawa ko 1 to 2hrs ko binababad yung okra, diretso inom lang kasi nakakasuka sya pag pakonti konti mo iniinom dahil sobrang dulas nya. Then sa lunch and dinner ka na lang mag rice 1 cup lang, less carbs, sweets, sweety fruits less lang din kainin mo. Kahit mag cereal ka na lang sa umaga or white bread wag din sobra mataas sa carbs yun.

Less po dapat lahat sugar... even food na ma starch po. Pati fruits... you can try insulin plant po kung meron kayo. I have high result sa ogtt. I cut off my milk. Then less the fruits to once a day. So far ok nman po 1st week of monitoring my sugar. Still have 2 weeks to go. 😊

4y ago

13 weeks po. Late na ko nakapagpa check up due to ecq. Pagcheck up po dala na lahat result sa ob gyn. 😊

Oatmeal, skyflakes, wheat bread, red rice. Drink water na binabaran ng okra overnight, then tanggalin niyo po okra at inumin nyo po every morning na wala pang kain. Less sweets. GDM here! 🙋🏻‍♀️ 2nd pregnancy ko na okay naman na results ng FBS/OGTT ko.

4y ago

Thanks sa advise momsh ❤️

More veggies and sa fruits search mo muna ano yung less sugar. Wag muna mag soda, milk tea, cake and lahat ng sweets. Tiis muna mommy hehe. If kaya mag brown rice ka muna ako kasi ganon ginagawa ko and more water.

4y ago

Thanks sa advise momsh ❤️

🙋‍♀️gdm here...advised sa akin less carbs, sa rice red or brown rice. Once a day lang ako nag rrice. Also montioring my blood sugar before and after meal.

1y ago

anu po rate ng sugar mo mi?

Iwas ka po sa mga carbs and sweets. Kng pde mag brown rice ka mas okay po.tas sa mga prutas na matatamis iwas ka dn like saging, and mangga gnyan. Tas more water.

4y ago

Kaen ka more veggies. Sa prutas mas okay kng apple and avocado.

Inum ka ng maraming tubig sis. Monitored din sugar ko kasi tumataas siya at napansin ko pag marami inum ko na tubig mababa sugar ko kahit kumain ako ng sweets.

4y ago

Cge more more water tlga.. ☺️ Thanks momsh ❤️

Pwede ka nman kumain ng manggang hinog isang pisngi lang sa isang araw, eat brown rice and fiber na tinapay, drink plenty of water

4y ago

P. S. inom ka din pala ng maraming tubig 4 liters in a day

iwas sa matatamis, softdrinks, juices, iwas sa milk (pinagbawal sakin talaga), less carb lang kasi need mo pa rin ng carbs...

4y ago

Thanks momsh ❤️

Iwas po ng sweets, if kaya tanggalin napo yung soda, Ob kopo kasi sinabi sakin na wag mag soda, and more water :)

4y ago

Thanks momsh ❤️