SSS BENEFIT

mga momsh ask lang mali ba ginawa ko na sinabi ko sa sss na gusto ko i avail yung maternity benefit at buntis ako at EDD ko ay june? last hulog pa kasi sa sss ko ay october 2019, sabi nila 6mos prior to EDD dapat nakahulog kaya di na daw eligible sa benefit. sana may maka pansin❤️❤️❤️

22 Replies

Hi po. Qualified po ako ng matben kahit last hulog ko is June nung employed pa ako. Nag try po ako magbayad nung January kaso sabi nang taga SSS na hindi nalang daw ako magbayad kasi hindi din counted yun at nag ask po ako if Im still eligible and sabi nila eligible daw. Pagka uwi ko ng bahay nag send na ako ng Maternity Notification thru online kasi online na daw.

5y ago

Magqqualify kaya ako sis? Nextweek nga balak ko na pmunta wala pa kasi ko pera pang hulog kaya d pa ko mkapnta e

Sakin sis, di na approved ksi last hulog ko nung July 2019 PA.. Gusto ko Sana ituloy ngayon... Pwede nman ako mahulog pero di na ako makaka loan this March ksi EDD ko po March.. Dapat pla 6months Kang nka hulog, sa loob NG 12 months.. So July PA ako pwede mag loan..

5y ago

well ngayon alam na natin haha

Bakit po ako hindi daw pasok ang maternity benefits ko samantalang pinag bayad nila ko ng 5000 plus...January to March ng 2019 ang covered nun... para daw makakuha... last day nagpunta ako ang sabi hindi daw ako pwede ayon sa sss hindi daw ako pasok....

5y ago

😢😢😢

Mg pa update po kau mismo sa Sss branch po para malaman niyo po kung makaka avail po kau kasi sila ponmgsasabi kung my dapat na hulugan pa para mka avail po kau total june pa nman ung EDD niyo po..

5y ago

sayang nga eh. kung tinanggap lang sana nila yung laat hulog ko na oct 2019 kahit papano may mababawas

Dapat po yung October- December 2019 ay bayad po para maavail niyo po ang sss maternity benefit. Try niyo po kung payagan po kayo na maghulog for January-March 2020 para lang po magamit.

5y ago

bakit po ako qualified sa matben hulog ko po is jan.to june 2019

Mag base ka dun sa picture na pinost. Kung June ang due mo, basta may at least 3 mos kang hulog form January-October 2019, makakaavail ka ng MatBen. Magsend ka na agad ng notification.

5y ago

mamshie jells mismong teller ba nagsabi sayo na hindi ka pasok sa matben? ipinakita mo po ba sa kanila yung ultrasound mo? kase sabi sken dapat atleast 6mons. nung jan.to dec.2019 my hulog ka if manganganak k ng june.. july unemployed na ako eh tapos july to dec. up to now wala p akong hulog pero pasok ako sa matben

June din ang EDD ko pero my contribution ako mula Jan to dec. Kaya na approve Mat1 ko.. tanong mo na Lang Kung pwede pa bayaran ung last year..😊

5y ago

hindi n daw po pwedeng bayaran sis yung last year nagtanong na po ako sa SSS.. kung manganganak daw po ng june atleast 6mons nung jan.to dec.2019 ang hulog

Nagqualified din po ako momsh EDD ko is april 2020 ang hulog lang ng sss ko is jan 2019 to june 2019. May stamp na po yung mat1 ko.

5y ago

Try mo po kayang mag ask ulit baka po nalito lang sila ng sagot 🙂🙂

Hindi naman mali momsh.. karapatan man natin na mag.avail.. yun nga lang dapat updated ang paghulog natin sa 'ting account.

Dapat po yung 6mons before ng EDD mo is bayad para makapasok kaw sa maternity benefit.. yun po kasi ang requirement nila

5y ago

oo nga eh. mama ko kasi ginulo isip ko. nagamit nya daw sss ben kahit late na sya nagbayad. haha