UTI at lagnat 19weeks pregnant

Mga momsh ask ko lng nagtetake ako ngayon ng antibiotic kasabay po ng pag inom ko dn ng paracetamol every 4hrs yan po kc reseta sken ng doctor. Wla po bang effect sa bata ung nangyayari po sken now inaagapan kopo kc para hindi npo lumala counting po kc ng bacteria sken is 25-30 which is mataas sya kc normal count is 0-2 ang concern ko lng po hindi po ba magkakumplikasyon ung bata? nagwoworry po kc ako my kamag anak po kc kmi na nagka uti during pregnancy tpos nag take lng sya ng antibiotic pag labas ng bata hindi sya fully develop meron syang sakit sa pag iisip kaya natatakot ako ayaw ko dn po sana magkaganun ung bata kc sobrang hirap para sa mga magulang na nagkakagnun ung anak nla🥺. Ipag pray nyo po sana na maging ok po ung kalagayan nmen ng dinadala ko at gumaling ndn sana ako🥺 salamat po mga mhie

2 Replies

hi mi.. sundin mo lang si OB.. at kumpletuhin ang pag inom ng antibiotics. ang binigay naman sayo gamot ay sure yan na safe sa baby mo.. mas mahirap kung untreated UTI ka tapos manganganak ka na.. kasi posible maipasa ang infection sa baby na tinatawag na Sepsis. skl ako mismo nagka UTI 1week bago manganak.. e since hindi gumaling UTI ko.. si baby ko nagka Sepsis.. at naiwan sa NICU for 1week para mag antibiotic.. thankful lang din ako kasi naagapan at nakitaan agad na may sepsis si baby ko dahil naagapan at nagamot siya kasi delikado yan sa baby.. eto na ang LO ko 2yo na siya at napakatalino Nursery level na agad.. yung sa kamag anak mo na sinasabi mo nagkaron ng disability yung bata possible may ibang underlying cause eto at hindi dahil sa antibiotic.. possible eto hereditary.. Pray lang palagi na maging ok lahat sainyo ni baby mo.. at pag pray mo din yung anak ng kamag anak mo. na kahit may disability siya kaya niya makipagsabayan sa ibang kids.. btw hindi sakit sa pag iisip ang tawag doon eto ay developmental disability.

5mo ago

salamat mhie ah ung sa kamag anak kopo ung baby nya is special child po tlga nakwento lng po smen na gnun nga po nangyari uti daw po kaya natatakot lng po ako sana nmn po malayo kmi sa gnung sitwasyon kc wla nmang magulang dba na gugustihin na maging special ung anak nla dba kaya nagwoworry lng po ako kc 5months plng dn kmi ng baby ko ayaw ko lng dn po na pati bata po mag suffer sa gntong kondisyon🥺

more water+ antibiotic lang momsh reresitahan ka ng OB mo if may buko jan sa inyo mag buko juice ka, effective din ang cranbery juice. if maubos mo na antibiotic mo balik ka sa Lab para magpa urinalysis ulit para tingnan kung bumaba ba yung bacteria. yung sakin naman dati mataas yung bacteria pero wala naman akong lagnat so far okay namsn si baby paglabas KASO NEED NIYA I ENJECT NG ANTIBACTERIAL NG 1 WEEK 3 TUROK SA ISANG ARAW hula namin dahil yon sa uti ko nung buntis pa ako pero so far sng healthy ng baby girl ko at never pa nagkasakit or kahit lagnat man lang. at safe naman ang antibiotic at paracetamol if yan reseta ng Dr sayo kasi di naman yan magbibigay if nakakasama sa baby. panatilihin mo lang lagi kumain ng healthy foods umiwas sa sugar/salty/spicy para healthy din si baby sa paglabas and if may extra kayo mas maganda if monthly kayo sa OB para mamonitor ang baby sa tyan mo

5mo ago

yes mhie nag monthly check up nmn ako and ultrasound nag alala lng tlga ako sa bata kc kakaiba ung likot nya that pero cnabi ko dn nmn sa ob ko na gnun na nga sbi sken normal nmn sya dhil kung baga ngayon nya lng na stretch ng maayos ung katawan nya at lumalaki ndn c baby nitong mga nakaraang araw lng dn nmen nakita gender ni baby and it's a boy kaya pala malikot😅