sss

Hello mga momsh ask ako pwdi b mkapag file ng maternity sa sss khit ilang buwan lng nkakahulog last 2018 lng po yun nahulugan , thanks po sa may alam ??

6 Replies

I think pwede po basta nahulugan mo Sss mo 3consecutive months. Yung akin kasi may 2019 ang last na hulog tapos EDD ko is dec 2019 pero nakapag file pa din ako. Better go to the nearest SSS and file your mat 1 ask them kung pwede ka pa. May record naman yan sila bring Valid Id’s lang

4y ago

Di na po sya qualified. If June 2020 EDD nya, dapat may contribution ng 3-6mos from Jan 2019 - Dec 2019.

i think 12 months backward from edd ang computation nila, tapos dapat naka bayad ka ng 3mknths consecutive bago ka manganak.. mag file ka na

Ako momsh. 2018 din last hulog ko. 13 mos hulog ko don . June 2020 edd ko. Makakakuha kaya ako mga momshie ng maternity

4y ago

Hindi po, dapat may hulog ka 2019 at least 3months

Di ka na po qualified. If June 2020 EDD mo, dapat may contribution ng 3-6mos from Jan 2019 - Dec 2019.

4y ago

April 2019 - March 2020 po qualifying period mo po. Dapat may hulog ka ng atleast 3-6mos sa mga buwan na yan...

Ganun po ba momshie , kc bka di nmn ako mka file , nahihiya din ako hihi

4y ago

Di ka na po qualified. If June 2020 EDD mo, dapat may contribution ng 3-6mos from Jan 2019 - Dec 2019.

eto po yung mamshie para po malamn mo kung qualified ka

4y ago

Thank you po

Related Articles