Best position to sleep

Mga momsh, ano po best position when sleeping po. Left or right? Galing kasi ako sa lying-in kanina medyo naninigas tyan ko at nasakit balakang ko. Ni recommend nya na best daw is right position. E pag nanonood naman ako sa tiktok e left naman daw talaga mas better. Pero ang left daw e pag manganganak na daw po yun kasi mas nag cocontract daw po ang tiyan nun . Ano po ba talaga?

5 Replies

Left side po. kasi yung sa malapit sa right side nandun yung major vessel (ugat na malaki which is the aorta) from your heart pababa, na delikado po pag matagal nadadaganan or naiipit (lalo na pag nakatihaya matulog althroughout at malaki na ang tyan), mas okay ang circulation ng dugo papunta sa placenta at kay baby pag left side ka, di madadaganan yung vessel.. lagi akong nasa left side, di naman po ako nagcocontract. and as adviced ng Ob ko, left side po talaga..

Sabi sakin ng OB-Gyne Perinatologist (for high risk pregnancy) ko left side lying kasi mas maganda ang circulation ng oxygen kay baby kapag ganun.

left side daw po. Kapag napapansin ko lumilipat ako sa left side pero minsan kusang nalipat katawan ko sa right side dun kasi ako comfortable.

sabi sakin sa lying in mi left side

no left dapat. ilang weeks ka na ba?

1y ago

32 weeks po going to 8 months. Kaya nga po medyo nagpapanic ako e first time mom papo ako. Kaya lahat po sakin e bago diba po kapag nakahiga na tau ung left po natin? Tama po ano