Induce Labor

Mga momsh, ano po ba ang induce labor? Masakit po ba yun? Mahirap?

10 Replies

yes po sobra sakit! pero hindi nmn lhat ng manganganak need i-induced labor, like yung sakin 4-5cm na ko nun pero hindi nagccontract tyan ko so tinurukan ako 10cc..after few minutes ngstart n sumakit tyan ko and yung 2hrs n yun pnkmatagal at pnkamasakit sa lahat..kinakapitan ko n mkakapitan ko sa bed at halos gusto ko n sabihin CS nlang nila ko..awa ng Diyos nun malapit n lumabas si baby tinurukan n nila ko pampatulog at wala n ko nramdaman kasi tulog n ko literal 😅

gnyan ginawa sken last july 16 kase 39 weeks & 1day nako non ayaw nila paabutin ng 40weeks kse baka mapupu na c baby sa loob ng tyan ko delikado. 4cm nako nung sinaksakan ako ng pampahilab at sumakit sya ng bonga after 2hrs sobra tlga sakit though di nman dire diretso mwawala sya mga 2-3mins tpos hihilab na nman tpos IE nila ko from time to time 7hrs lang ako naglabor nanganak nako. naka 3 inject sila ng pampahilab sken

May ituturok sayo na gamot para humilab ang tiyan mo while minomonitor nila si baby. Frequent ka rin nila i-ie to check kung nagdadilate na yung cervix mo and kung bumababa na ang head ni baby. Sabi nila mas masakit kasi mas pansin mo mula unang hilab.

Base on my expirience ngaung july 16 lang sobrang hirap at masakit kasi tuturukan ka talaga ng pangpahilab kesa ung sa talagang nag lelabor ka.

5y ago

Depende, kasi sakin diabetic ang reason which is taas baba kasi sya so delukado kasi kay baby.

Ako po ganyan din.. Dalwang beses ako tinurukan ng pampahilab... Sa padalawa pa lng po umepek ung gamot sa akin..

Pag po ba tinurukan ng pampahilab normal lng po ba Yun Wala ka Makita Yun Malabo po paningin ?

Sa pagkakaalam ko, kapag induce labor is pipilitin kang maglabor na para manganak kana rin.

5y ago

Ilang weeks po dapat iniinduce?

In my experience po sobrang sakit po talaga pag induce.. 😊

Force labor ata yun?

Nako sakin sis 39weeks ako nung na induced and 1cm palang ako, masakit sya actualy kasi hihilab ng bonga ung tyan mo, so sa lau pa ng cm ko tagal ko nag labor naka 29hr ako at madaming turok at may nilalagay pa sa pwerta ng pampahilab ang naranasan ko. So much better ang induced pag malaki na ang cm mo para mas madali kalang manganak kesa ung mga 1cm palang nako pahirapan based lang naman sa naranasan ko.