tempra?

Mga moms tom vaccine ni lo sa center, totoo po bang ipainum ko na agad s knya ung tempra pra incase kc diba llgnatin? Tpos nun oorasan ko nlng kada 6hrs pra painumin ng tempra. Tpos ung inject hyaan ko lng di nman cguro un mamamaga? Hehe enxa na dming tnong. Psgot po thankss

28 Replies

Yes momsh painumin agad tempra si baby pagkauwi. Ang pagkakaalam ko is every 4hours ang paracetamol momsh. Sadly mamamaga ang legs ni baby kahit di galawin.. madalas naman isang araw lang nagtatagal ang lagnat ni baby. Sabi nga din pala sakin ng pedia kahit wlang lagnat si baby paguwi after vaccine painumin pa rin ng tempra just to make sure na hindi sasama ang pakiramdam nya. Just then monitor na lang si baby kung need pa ng kasunod na pagiom ng tempra 😊

Nag work ako sa RHU. Pinapainom talaga namin ng paracetamol pagkatapos ivaccine. Prophylaxis po tawag don. Para sa pain and para di magkafever and kung magkafever man, paracetamol lang bigay mo tas punaspunasan ng basang bimpo. Yng injection site pwede mo iwarm compress para maabsorb agad ang gamot at di mamuo. Wag mo po imassage

5y ago

Pentavalent ang nakakapagpafever

Ask mo ung midwife na nagtuturok kung nakakalagnat ba ung gamot na ituturok ... Tapos pagkaturok sa baby mo painumin mo agad paguwi nio sa bahay ng paracetamol para kung nakakalagnat daw ung ituturok nia d na lagnatin

Opo painumin ng paracetamol..hot compress ung braso o hita para madali mawala Ang maga..punasan SI baby 😊 ..mawawala na din Po Yan kinabukasan☺️

Ng aadvice ang center sau pg need lagyan ng hot compress..sa alin kc sinat lng pgkatapos ng vaccine cool fever lng nilagay ko. Monitor lng temp.

Pagpunta mo s center tanungin mo sis kung lalagnatin ba sya sa iinject s kanya!meron kseng iinject na ndi naman lalagnatin ang baby..

bibigyan mo lng ng tempra kung 38°C na at sa na inject na part hot compress at first then sa susunod naman cold compress na ..

As per pedia, papainumin lang kapag may lagnat. Hindi niya ineencourage na iinom ang bata ng gamot at hindi naman kailangan.

Wag mo muna painumin ng tempra si baby. hintayin muna po magvaccine. Kawawa naman liver ng anak mo kapag ganyan ginawa mo.

Just give it lang po pag 37.8 temp ng baby... tatamaan ang liver at kidney nea pag pinainum ng tempra ng walang lagnat...