Malamig na tubig

Hi mga moms ? TANUNG KO LANG PO KUNG TOTOO BANG BAWAL SA BUNTIS UNG MALAMIG NA TUBIG ? At bakit po sxa bawal ? Please pa sagot po sa tanung ko ?? kasi simula ng pagbubuntis ko malamig na tubig lagi ko iniinom . (6 months in 20days preggy)

64 Replies

Hindi Naman Po bawal pero dapat may limit. Sabi Kasi SA kasabihan Ng mga nanay natin at matatanda pah uminom daw Ng malamig na tubig titigas Yung ulo Ni baby pag dineliver, literal na matigas Po Kaya nakaka dagdag hirap at sakit daw pav nilabas, cause din sya Minsan Ng paninigas Ng tiyan. base on my experience din Everytime na nasobrahan ako sa malamig naninigas tummy ko. Kaya Minsan iniiwasan ko

As per OB ko po, pwedeng uminom ng malamig na water lalo na mainit katawan nating mga buntis dala na din ng mainip na panahon. May ibang mommies lang may discomfort sa tyan kapag malamig iniinom pero it's totally fine naman daw uminom. Ako po, di ko kaya uminom ng hindi cold water, pero sabi ni doc normal naman size baby ko sa tummy.

ndi po xia bawal,in fact nakaka tulong pa po para magin hawaan ung init ng katawan,kc mainitin pakiramdam ng mga buntis,madalas din ako umiinon ng tubig na malamig nung buntis pa ako. pamahiin lang po kc yang bawal pero sa inio pa rin nmn kung susundin nio,ang importante madalas po kau uminom ng tubig

Ako po Mahilig sa Malamig na tubig nung nagbubuntis gawa nga sa init nang panahon. Nag ask din ako sa OB kung nakakalaki ba nang Baby pag panay Malamig na tubig hindi naman daw. Then nung nanganak na ko. Maliit lang naman si Baby. Ang nakakalaki po kay Baby e yung Mga sweets po 😊

Hindi naman po bawal ang pag inom na malamig na tubig , may nakita kasi ako post ng isang nurse , hindi naman daw dahil sa malamig na tubig kaya lumalaki ang baby . Ok lang uminom na malamig basta tubig hindi yung mga cold'drinks like juice / softdrinks etc .

no ! hindi bawal ang malamig na tubig. hinfu totoo na nakakalaki siya ng baby. yung cold drinks n matatamis like juice, softdrinks, milktea yan yung nakakalaki ng baby . pero if it's just water ,no .kasi water has zero calory

ice nga ang pinaglihi ku xa dalawang anak ku, ok naman sila. kaya lng sobrang pawisin lng sila. hndi mkatulog pgwlang electricfan. ginaw na ginaw na aku sila grabe parin pawis nila. ngaun xa pangatlo ku tubig naman na maraming ice.

hehe natuwa naman ako sinesecret ko lng kase ung paginum ng malamig na tubig kase dme ngssabi na bawal nga kaso sobrng int tlga un pla tlgang di totoo nkakalaki. 🤗❤️

pwede naman po. nung di pa ako buntis luke water lang talaga iniinom ko pero ngayon gusto ko po ng malamig na tubig talaga kasi parang nakaka tanggal ng init. hahahaha

bawal lang po ang malamig kung palagi kc mahirap magkaubo't sipon ang buntis,pero sabi naman ng ob ko nun,ang nakakalaki ng baby ay ang pagkain matatamis hindi ang malalamig🙂