Malamig na tubig

Bawal po ba talaga ang malamig na tubig sa buntis? sa panahon ngayon gusto ko talaga lagi malamig na tubig eh

25 Replies

Ako nung una kung buwan ng pag bubuntis hndi talaga ako umiinum ng malamig na tubig pag medjo malamig nilalag ko pa ng mainit na tubig kc sabi nakaka laki daw un ng baby sabi naman ng doctor hndi daw naman po un nakakalaki ng baby kc tubig lang daw un kaya ngayon 33weeks na ko umiinum na ko ng malamig pero hndi naman ung subrang lamig talaga sa sapanahon ngayon napaka init laging uhaw doble init na raramdaman nating mga preggy 😊

Sabi sabi na ang cold water ay cause ng paglaki ng baby sa tyan pero sabi ng mga doctor ang tubig ay walang calories be it cold, hot, tap, or warm.. meaning to say hindi nakakapagpalaki ng baby ang tubig.. sodas, powdered juices, or anything sweet on the other hand can do lalo na kung palagian at sobra ang pag inom at kain mo ng matatamis.

naku di po totoo yun matatamis po and mga carbs ang nakaka laki ng baby.. ok naman po ang malamig na tubig lalu na sa buntis mainit ang pakiramdam lalo na pp ngayin summer doble po

Kasabihan ng mga matatanda po pero ayun sa OB di nmn po totoo nkkalaki sa baby ang mga malalamig. ung mga more carbs like rice ang nkklaki tas mga sweets at softdrinks

Hindi sya bawal lalo na sa tag-init as per may OB. Pero as much as possible, wag madalas. Pwede uminom pag sobrang init talaga lalo na sa panahon natin ngayon.

Cold water is okay naman mommy. Basta water lang. Nakakalaki ng baby yung mga may sugar po. 😊

Ndi nmn daw po bawal uminom ng malamig na tubig. Hindi nmn daw totoo na nkkpg pataba o nkk laki ng baby

Hindi naman bawal basta water. Avoid anything cold na mataas ang sugar content.

Hi sis! As per my ob before ok lng nmn po uminom ng malamig na tubig basta tubig lng talaga..

ako po hindi nakakakinum ng tubig kapag hindi malamig init kase ng panahon ..