bukol

mga moms pano ba ma identify kung may namuong gatas sa breast or baka sign of cancer... mixfeed ako kay l.o. mga 2 days di ako nakapag pa dede dahil super busy... kagabi may nakapa akong matigas sa may malapit sa nipple ko to be exact eh sa may ariola..a bit worried and confused lang ako kung namuong gatas ba yun or what.. and how to cure it.. Thanks mga moms...

21 Replies

malabo pong magka cancer pag nagkaka breastfeed gatas lang po yan na nasstock kaya kala mo bukol need mopo ihot compress yan para matunaw hilutin mopo papuntang nipples ng hot bimpo po mawawala den yan .. kaya recommended po sateng mga girls ang breastfeeding para iwas cancer na den po ☺

Mommy ok lang po yan. Kung sa may areola / nipple po baka mastitis po yan. Warm compress po o gumana sakin na nag warm / hot shower ako habang minamasahe ang boobs ko from top, sides towards sa nipple. Mejo masakit, pero yun relief pagkatapos sobrang sarap! haha!

Hi mommy! Try mo muna warm compress. Nakakatulong yun para maunclog ung milk ducts mo if ever. Tapos pabreastfeed ka rin sa side na yun. If di pa mawala, check with your doctor na rin para sure.

Nagkaganyan din ako mami 3 months na akong nag papa breastfeed. masakit yan lalo na pag natatamaan. lump po yan or namuong gatas. ipadede mo lang tuloy tuloy kay baby mawawala din po yan.

Hello po sa inyo,hindi po aq buntis at hindi rin po aq ngpapadede pero my nkapa po aqng bukol sa may areola ko,maskit ito pg nagagalaw at pinipindot ko, breast canser po kaya ito?

Hi mommy! Kung malapit sa areola mo baka mastitis lang po yan. Ito po mga sintomas: https://ph.theasianparent.com/mastitis-101-the-mommys-guide

Mommy, baka mastitis lang po yan. Basahin dito kung anong mga puwedeng gawin: https://ph.theasianparent.com/nursing-related-breast-infection

Hello po mommy. You can check this link po: https://ph.theasianparent.com/natural-treatments-to-clear-blocked-milk-duct Sana po makatulong :)

Hello kmzta ung bukol sa may areola mo ano po ginawa mo meron din kasi ako 1 month palang bb ko pure bf