breastfeed pain. Help ??

Hello mga moms ask lng po ako if ano dapt gawin if ma hapdi na ung breast sa kakapag breastfeed po? We are now 5days old. Since kasi lumabas na siya i start breastfeed even though hindi ko alam if my laman or wala pro so far hind naman siya umiiyak i gues meron nga laman kasu nga lang sakit na talaga ng breast ko habng ng fefeed. help ?

4 Replies

May mga nipple cream/soothing gels ka pong pwedeng bilhin sa mga pharmacies. Wag po yung petroleum, di po safe sa baby yun kahit hugasan mo pa nipple mo before mgpa breastfeed. For external lang kasi ang petroleum. And also check if tama ang pag latch ni baby, search mo po sa youtube kung paano ang tamang latch. If di parin nawawala ang sakit, try to check and search po kung ano ang lip and tongue tie.

5y ago

Salamt po.. ill take this one po for recomndation..

Natural lang po sumakit yan sa umpisa saka baka kasi konti pa lang talaga yung milk mo kaya masakit pag ng breastfeed ka..make sure lang po na busog k pag magpa breastfeed kz nkka gutom po talaga agad pag pure breast feeding eh

5y ago

Salamt po sa advce.. 🥰

Baka may sugat dear. Lagyan mo po ng pampalambot. Dati petroleum pinapahid ko pag d na nag dedede si baby para d lalo mag crack ung nipples. Basta punasan/hugasan mo lang din po breast mo bago ka uli papa dede

5y ago

Cge po il try po gagawin yan kasu sa petrolm po safe po ba yan gawin? Kc anytime ng bbreastfd ako.. ☺️

Ganyan po talga sa una masakit.. Pro mawawala dn nmn yan.. Basta wag mo po itigil pag breastfeed kay baby..

5y ago

Cge po salamt po sa advice.. sa una mo habng sinasuck niya mahapdi pro pg ilang seconds po mjo hind na. Alternate kc po ung pagpa breastfeed ko bottle at breastfeed po ginagawa ko.. ☺️