pinya (pineapple)

hi mga moms ask lang sino dto kumakain ng pinya habang buntis.. nanonood kc ako ng youtube ng mga bawal kainin ng buntis kabilang dto ang pinya.. totoo po ba ito?? nag crave kc ako.. im @ 7weeks

25 Replies

Ako nung 12weeks preggy kumain ako ng pineapple as in buong pineapples na slices ako nakaubos kasi pinaglihian ko,late ko na kasi nalaman na bawal. So far wala naman nangyare and 31weeks na ako ngayon. Pero kung nagkecrave kapo mumsh kumain ka kahit kunti pampawala ng crave mo. :) wag lang sobra. P.S 2days ko lang inubos yun ng ako magisa simula tanghali hanggang kinabukasan ng tanghali din ubos ko na. 😅

Ako sis sa totoo lang. Grabe yung kain ko ng pinya nung 1month palang ata tummy ko pero hindi ko pa alam na buntis ako nun kasi ang alam ko my sakit lang ako like sinisikmura pero sa awa ng diyos 6months na tummy ko wala naman nangyari. Pray lang talaga tayo kung may nakain man tayong hindi maganda para sa baby natin. ❤️

s 1st baby ko bumibili ako lage pinya s labas ng ofc nmin, 2 p nga lage everyday panlaban s constipation, normal nmn ung pagbubuntis ko nun, 35 weeks and 4 days ata lumabas c baby, natagtag n dn kc ko nun kc magxmas medyo mdami activity, tpos fullterm p dn baby ko dun s result n binigay ng hospital,

Sis bawal po. Much better if mag crave ka na lang sa iba wag lang da pineapple. Nkakalambot ng cervix yan. Dmo dn masasabi kung maselan ka magbuntis kasi 7wks ka pa lang and pineapple can lead to contraction. Delikado po yun. You can take pineapple if manganganak ka na.

Pinaglilihian ko yan. Kaso sabi bawal daw sa buntis. Perro kumain pa din ako 😅 nakakaiyak pag dmo nakain gusto mo e. Pero nothing happened. 24 weeks preggy❤

Advisable sya kainin sa 3rd trimester na pero bawal po pag 1st trimester pa lang kasi nakakapagpalambot sya ng cervix and it may induce labor din..

Nakakapagpanipis daw po kasi ng cervix ang pinya. Advisable lang daw po kumain ng madaming pinya kung kabuwanan mo na. Base lsng din po sa nababasa ko.

5y ago

thank you po ❤

Pwd k po kmain ng pinya pg lapit kn manganak aq nung nlaman q 2 cm aq uminum aq ng pineapple juice saka fresh pineapple. 37w and 4 d n aq

5y ago

After nyo po ba umimom naglabor na din po ba kayo?

sb bawal daw pero ako kumakaen ako ng pinya the whole pregnancy ko. moderate lng. first born ko puro pineapple kc kinecrave ko.

oo wag muna kasi nakakalambot ng cervix yon.. pwede ka makunan. pagka malapit ka na manganak yun na pwede kumain