1st time mom

Hi mga moms ask ko lng po pwedi bang manganak ang 1st time mom sa lying inn?. I mean 1st baby ko po.. I'm 25 yrs old na po.. Tsaka magkano po kaya yung mababayaran namin.. Salamat sa makabigay ng ideya sakin..

17 Replies

pwede po ako nanganak nun sa lying-in 17 yrs old palng ako nun nang manganak sa panganay ko at na normal ko nmn sya itong second ko dun ako ulit nanganak sa inanakan ko sa panganay hands on Kasi pag lying-in kesa sa public hospital Lalo na may covid !! sa panganay ko nun 4k binayadan normal delivery ngaun nag range na Sila Ng 12k pataas normal delivery pag Ceserean nasa 30kpataas pero 150 pesos lng binayadan ko nagkuha Kasi ako philhealth at Nai apply ko Ng indigency na normal delivery ko sya ulet !! Kung wla ka papong philhealth pwede kapo mag apply Ng indigency sa ngaun 1½ month old na second baby ko #pero kung balak mo sa lying in manganak at 1st time mo mas mainam dun ka din nag pacheck up para alam nila sitwasyon mo now Kasi Ang lying in pwede na din mag cesarean session kapag di mo kinayanan inormal delivery pag hospital Kasi Bago ka manganak sa kanila need mo swab test na negative result!! pag wla ka nun di ka nila papasukin mas mainam din kung sa lying in as ur ob/midwife there kung may katanungan ka pa sa kanila

3y ago

Opo pwede ung voluntary na philhealth gamitin as long na ung lying in ay tumatanggap ng philhealth pero di ko alam kung covered nya ba na mag zero balance kapag nanganak alam ko half Ang babayaran

pwede po, pag sa minicipal birthing ka natatanggap naman cla, dito samin tanggap nila from 18-35 yrs old. peru pag private lying-in ka, dito samin more or less 9k lng all in na.,taz yung OB mismo magpapaanak if 1st baby. peru dpendi sa lying in. yung OB ko kasi my lying-in sya.,so tanggap nya lahat age, maliban sa CS kasi sa hospital talaga at sya din naman ang mag-oopera.

pwede naman po. mejo risky nga lang. ako manganganak sana ako sa lying inn. kaso nung nandon nako need ko daw ma ecs kase konti nalang panubigan ko at pwede ng makakain si baby ng sarili nyang poops. mas maganda po kung nagpapacheck up kadin sa mga public hospital incase na magkaproblema.

may mga lying in naman po na may OB gyne din. katulad sa akin nag lying in ako OB yung nagpa anak sa akin. kaso nga lang naging emergency cs ako kasi pumutok na panubigan ko pero still 1cm pa din cya kaya transfer ako sa hospital kasama pa din yung OB ko sa lying in.

Ako po sa lying in manganganak FTM din. Painless po saken nagrerange siya ng 12,000 pesos (with Phil health) kasama na new born screening ni baby. Midwife at Doctor po ang nandon. Maganda sa lying in kase alaga ka nila don plus points mo ng mabait mga staff.

oo pwede manganak sa lying in kahit first baby kasi ako ftm din tinanggap naman nila ako, basta may ob na magpapa anak sayo saka hindi ka high risk mag buntis, hindi twins, hindi highblood, at hindi breech si baby ayun tinatanggap nila

Pag po sa lying in Ob po magpaanak dahil risky lalo na pag first time mom yung samin nabayaran namin is 13k. 8k PF ng ob at yung 5k is additional dahil sa gamot at vitamins at sa ginamit nila. Yung sa philhealth ay newborn screening lang

3y ago

..ah Ok po.. sa lying inn pp kasi ako nagpapacheck up eh

depende din yun sa lying yung lying ng kamuning sa q.c walang bayad donation lng yung iba depende at kong my philhealth... yung kapatid ko 10k yung binayaran nia sa lying this year lng nanganak....☺

Hindi po bawal manganak 1st baby sa lying in pero highly recommended nila sa hospital lalo na kung at risk or may other conditions pa. At ang CS normally di talaga pwede sa lying-in.

ang alam ko po bawal kapag nanganganay. kasi hindi kompleto gamit sa lying inn..mas maganda pong sa ospital na lang kayo manganak, 25 din ako sa panganay ko non pero takot ako sa lying inn

3y ago

kapag po public hindi malaki magagastos. lalo na kung normal..