Amniotic fluid

Mga mommy...37weeks to be exact today po and check up ko kanina ie ako ni ob at 2cm na dw tapos nagleleak dw amniotic fluid ko nababawasan dw kc last wed check up ko 9 pa today is 8 nlng, advice na nya ako for enduce labor bukas... Gusto ko sana dec.1 pa manganak... May ways ba para mapataas ko amniotic fluid ko,meron ba dto same case ko? Advice naman po...papa admit na po ba ako o pde mag observe at wait ako ng dec.? Any tips po para di mabawasan or para tumaas ang panubigan o amniotic fluid... Salamat po sa sasagot

27 Replies

edd ko is dec10. Nagleak ang panubigan ko ng Nov. 24. pagpunta ko sa ob ko is 1cm pa lang at no pain pa ako. Pinalambot at pinabuka nila ang cervix ko para tumaas cm ko. Tapos alaga sa paglalagay sa pwerta ng primrose. Pagka okey na opening ng cervix, induce labor na ko. Nov. 24 din ako nanganak. Advice nila kapag nag leak na ang panubigan. need ng lumabas si baby sa tyan. habang tumatagal hindi natin namamalayan na lumalakas na pala ang leaking natin. Don't risk momsh. Gusto ko din dec ako manganak pero para sa safety ni baby. nagpa induce na ko.

naranasan ko yan 8 months na trace na may didiscrage aq amniotic fluid then advise sken inun aq 2L a day pero ilanh days lng lumipas talagang sobra ng nag leleak bulwak na talaga sya patingin agad sa ob and utz nkita na madami na nbabawas so induce labor ako uamaga ngyare un sabi ng ob pag dting ng 8pm di pa nag open cervix auto CS aq sa haba ng oras 1 cm lng talaga aq kaya aun first baby ko Cs at exact time na nlabas sya ubos na talaga amniotic fluid ko napa delikado pag pinabayaan ...

May nabasa ako sa fb post same case ng sayo mi . Pero sya hndi pinansin ng mga nurses at ang sabi lang sa kanya uminom daw ng madaming tubig para madagdagan yung amiotic fluid nya . Then sinunod nya yung advice . Pero mali daw po yun ! Yung baby nag 50/50 po sa loob ng tyan nya kase natuyot na po sa loob . Di ko maalala kung nabuhay ba yung baby ! Basta mi sundin mo nalang advice sayo ng ob mo wag kana mag antay ng dec !

same situation tayo mii. pero 36weeks lang ako nun December pa Edd ko pero nanganak nako etong November. pagka IE sakin ganon din sabi kaya kinabukasan nanganak ako.as better na Ilabas na si baby para safe sya kesa po sa mag aantay pa ng December. ako gusto ko din December sana para magkamonth kami ng baby kaso yung kaligtasan naman ng baby ko nakasalalay

1y ago

galing ako sa ob ko kahapon me at ready na mag pa admit sana kc nga iniisip ko kaligtasan ni baby pero thank God kc pag check sa panubigan ko ok naman di nabawasan tapos still 2cm parin ako kaya sabi ni ob ko close monitoring dw muna kami balik ako sa 30 at pag nabawasan pa sya saka ako iaadmit ni ob.

mii kamusta nakapagpa admit knba? Same case kasi tayo 37 weeks & 5 days nanganak na ako kase nag leak na yung panubigan ko tapos pag IE sakin e 1 cm palang kaya advise agad ako ng admit kase open na yung cervix at hindi daw po okay yun para sa bata baka mapasukan ng bacteria at magka infection pa siya. Wag mo na iwait ng december mii mahalaga safe si baby mo.

1y ago

galing ako kahapon kay ob mi at ready na sana ako pa admit pero di nabawasan ang panubigan ko kaya sabi ni doc close monitoring nalng dw muna balik ako sa 30...very active naman si baby sa tyan ko at di rin nagbago cm ko...pinapainom lng ako ni ob mg primrose

aay wag ka na magwait mg dec kung gusto mong maging safe kayo pareho ng baby mo. Kapag nagleak na panubigan it means na need mo na manganak. Kasi kapag naubusan ka ng panubigan pwd mamatay baby mo. Dahil yan ang pinaka bahay nila sa loob. Wag matigas ang ulo mo.

dec mo pa gusto manganak e nagli leak na nga fluid mo. c baby magddecide kelan nya gusto lumabas. full term kna mas delikado kung maubos fluid mo kahhintay ng december at kawawa baby mo jan dzaii. sundin mo nlng OB mo at wag na matigas ulo mo.

Ano ba feeling ng nagli leak ang amniotic fluid??? Ano po pinag kaiba nun sa discharge or panubigan? Salamat po sa sasagot. Nsakit sakit po kasi tyan ko ngayon, at dhil nabasa ko to na curious ako di dn po ksi ako mapakali ngayong may nraramdaman ako

1y ago

@chari 37 weeks at 3 days

Kung naglileak na po Sis, wag na po ipilit paabutin ng dec 1.. kasi kahit anong inom po ng water, basta may leak na ganun din po. painduce ka na po for you and your baby's safety na rin, according na rin yan sa assessment ni OB mo. Godbless po 🙏🙏🙏

1y ago

Basta monitor mo lang din especially yung movements ni baby, Sis. stay safe po :)

More water lang po. Dati bumaba din po yung amniotic fluid ko pero tumaas naman because of water. Nakaka 4-5litres po ako. Pero need niyo na po ng antibiotic kapag po open na yung water bag ninyo to avoid infection kay baby.