Sss maternity

Hi. Mga mommy tanung ko lang po if tingin niyo mgkano at contribution ng selfcontribution sa sss kapg mag file ka ng maternity tska pano yun simula ba nung nlaman mong buntis ka gang manganak ka . ?

2 Replies

Contribution amount depende yan sayo kung magkano kaya mo ihulog. Pero me bracket ung sa SSS. Doon nakadepende magkano makukuha mo maternity benefits. Pero meron tinatawag na semester of contingency. Naka depend yan kung kelan ka manganganak. Dapat mga hulog mo pasok sa semester of contingency mo. Dapat nakabayad ka atleast 3 months. Nood ka videos sa Youtube madami tutorial at detailed explanation paano ka makakakuha ng maternity benefits. Mas malinaw explanation mas maiintindihan mo.

2y ago

salamat po mam

Kapag alam mona yung EDD mo, tignan mopo yung date of contingency na babayaran mo. halimbawa po ako, November ako, Jan-June po hinulugan ko ng malaki, 2600 monthly po. para makakuha ng 70k. then ifile nyo po online yung EDD nyo.