Maternity Benefit Claim

Hello mga mommy! Tanong ko lng na ganon po ba talaga iyon? Ung benefit claim ko po kasi is nasa bank account ko na, kaso po hindi ko mawithdraw kasi naka-current balance siya. Dapat po available balance para po mawithdraw. Ano po ba ang dapat na gawin ko? Thank you ?

7 Replies

tanong lang din po.. nakasubmit napo ako ng MAt1 ko sabi ng Sss after manganak balik ako at dalhin ung tinatakan nia..pero ung kaibigan ko sabi daw eh bago manganak dapat. Anu po ba ung tama after or before ka manganak makukuha ang benefits??ty

5y ago

salamat² mga momsh..

Try mo po mag withdraw tapos select current instead savings

Clearing period po yan, iba kc ung bank mo cguro sa bangko ng sss.

5y ago

yes po. bank partner ni sss which is bpi

Punta ka po sa banko... Mga ilang weeks mo po hinintay mat ben mo? Kaka file ko lang kasi and 1 to 2 months ko daw hintayin.

Baka nagki-clearing period pa. Most likely 3-5 banking days bago siya maging available for withdrawal pero depende sa bank mo. You can call them and ask gano katagal clearing period if maternity benefit from SSS galing yung pera para malaman mo kelan mo exact pwede mawithdraw. :)

5y ago

Oo pwede naman. Ask mo na lang why ang tagal makuha.

Possible under clearing pa, pero 1 day clearing nman na ngaun. Wait mo lang mamsh 😊

5y ago

May checking account kaba sa bank mo mamsh?

saktong 20 days lang mamsh. almost 3 weeks

5y ago

Wow. Sana ganun din sa akin.