Cefuroxine Axetil (Zocef 500mg) For U. T. I

Hi mga mommy. Sino po nakaranas dito na may uti. And may pinainom na gamot ang doctor na cefuroxime or zocef. Is it safe po ba talaga sya inumin? Even reseta naman ni doc. Natatakot lang kasi ako ituloy inumin e. Good for 1 week ung gamot 2times a day. Sana may makapansin ng post ko:)

Cefuroxine Axetil (Zocef 500mg) For U. T. I
59 Replies

I also take cefuroxime axetil 2x a day for 1 week. Much better to follow your OB's instruction momsh para mawala infection sa urine mo dahil baka makaapekto yan sa pagbubuntis mo at sa dinadala mo. Drink plenty of water also. Lalo if mataas po pala bacteria sa urine mo dapat tuloy tuloy ang inom ng antibiotic kasi once nagstop ka dyan para mo na rin pong pinakain at mas binuhay ang bacteria na meron sa urine mo. That is safe for preggo momsh dont worry.

5y ago

Good hygiene din po pag mag ccr always clean and dry your vagina momsh para iwas pamahayan ng bacteria. And kung kinakailangan palit lang ng palit ng panty.

Safe naman po yang mga nirereseta ng ob na para sa UTI kelangan kase matanggal kundi makukuha ni baby 37 weeks na ko tomorrow pero niresetahan na ako ng OB ng antibiotic pano hindi mawala wala uti ko, parati naman ako nainom ng tubig i think nakaka 2 liters naman ako within the day. 3x ko na niresetahan ng antibiotic kase nawawala uti ko pero nabalik padin talaga.

5y ago

Ang hirap nyang maalis once na nagkaron kana. Tubig at buko juice na nga labg iniinom ko ayaw padin nya mawala. Kelangan ulet mag take ng antibiotic

Mommy, yan po ang ininom q nung nagkaUTI din po aqo. Todo research po aqo about dyan kasi makakatakot po talaga. That time I was paranoid na even my OB di q pinagkakatiwalaan (naparanod lang po talaga😂) Pero super effective, naclear ang UTI. Cefuroxime axetil Zinnat. May kamahalan lang pero worth it po.

2y ago

kelan nyo po sya iniinom?

Khit resita po ng doctor natatakot na q uminom gamot for uti Kaya buko juice nlng ako every morning.. May trauma na kc ako dati nung nag buntis ako 5weeks na sana kso nung ininom q na ung gamot dinugo ako tas pngalawang inom q dun na lumabas tlga baby q😭😭

Mas maganda fresh buko nalang po as in yung buong buko na pinabiyak mo yun lang inumin mo then more water po . Saken kase nagpa lab ako may UTI ako then yan lang po gnawa ko tas after 2-3 days nagpalab ulet ako then nawala napo . Hope tumalab din po sayo 😊

Mommy, trust your OB lang or if not, pili ka ng OB na mapagkakatiwalaan mo. Medyo hindi okay na binigay ng OB mo then ngtthink twice ka pa. So ibig sabihin you dont trust her enough dyan palang eh pano pag manganganak kna db? Offending din sa OB mo yan ✌

May mga certain cases din kasi momsh na hindi madadaan sa pagbuko buko lang. Yes it helps to hydrate your overall body pero hindi nito mapapatay yung infection. Inumin mo momsh and sabayan nalang ng tubig at fresh buko every morning. Mawawala yan.

Cefuroxime po nireseta sakin ng OB. Tinanong ko po if okay lang babtalaga ang antibiotic sa buntis. Okay lang naman daw po as long as nireseta ng OB. Mas maganda daw na magamot agad ang UTI kesa hindi.

Safe naman po as long as nireseta ng OB mo. Di naman po magrereseta ng nakakaharm kay baby 😊 Ganyan din po binigay sakin na med kasi may UTi din po ako, sa awa ng Diyos nagsubside.

Yes of course, it is safe since reseta sya ni OB. I had my intake din of Cefuroxime when I was pregnant and wala namang side effects na nangyari sa baby ko healthy naman sya ngayon..