effects of antibiotics

Good morning fellow mommies, i went for a check up and found out that i have uti, my doctor give me an antiniotic particularly Cefuroxime that i need to take for 1 week?..who among you here have tried?..is it safe po ba for the baby?..wala po bang side effect?..hesitant kasi akong itake..

36 Replies

Kung OB po nagreseta safe naman yan. Di nyan itataya ang license nyan at ilang years of hardwork para masira lang sa pagrereseta ng maling gamot. Prone sa UTI ang mga buntis. If our OB prescribes antibiotics to treat the bacteria sundin natin. Mas delikado sa baby kapag matagal tayong may UTI. Professionals sila, alam nila ginagawa nila. Twice ako nagbuntis, both nagkaUTI ako. Uminom din ako antibiotic as per instructed ng OB ko. Maayos naman ang mga anak ko.

Ang funny na magpapaOB ka then iqquestion mo ang doctor mo haha. Alam mo if you're hesitant to take antibiotics, you should have taken care of yourself more. And better, ask your ob hindi yung dito ka magtatanong. Your ob will tell you, it's an antibiotic that's safe for pregnant women and baby. Partida may UTI ka na, di ka naunang mabother dun na mas delikado yan sa baby kaysa sa antibiotic na iinumin mo.

Safe po yan kasi bigay naman ni doc, nagka.uti din ako nong buntis ako yan din binigay na gamot, d lng once na nayest ako ng uti kasi bumabalik balik sa akin..ang delikado lng king hindi maagapan yang uti mo pwedeng makuha ni baby pagkapanganak nia tulad sakin..

4y ago

Nagka.uti din po nong pinanganak ko kaya nag.antibiotic din ng 1 week..

Safe naman po sabi nang ob, nung una ganyan iniinum ko. Nag worry yung inlaw ko kaya pinag water therapy ako. Kasi hindi na nawawala uti ko. Nung nag water ako, nabawasan, chaka nawala yung crystals sa ihi ko. More on water lang talaga.

Safe naman basta nireseta ng ob.. naka categorized naman ang mga gamot with regards to safety sa buntis and lactating moms. Hindi naman nila ibibigay yan kung mapapahamak si baby

ok lang naman maghesitate, basta ok lang din sayo pag napasa mo infection mo sa bata. Kaya ka nga binigyan ng gamot para maagapan.

Safe yn sis gnyan dn nireseta ni OB ko kc ngka UTI dn ako... follow mo lng nireseta ni ob mo if ilan tab iinumin mo s isang araw

Si OB po ba nag reseta ng gamot? If si OB po okay lang po yan kasi di naman po sila magbibigay ng gamot na makakasama kay baby.

Bakit ka naman bbigyan ng gamot kng alam nilang makakasama sayo? OB mo naman nagbigay nyan. -.-

momsh,may doctors authority naman po... hindi naman po mag rereseta yung doctor kung ikakasama mo at ni baby...☺️☺️