Birth Certificate

Mga mommy patulong naman. Ganito po kasi, nagbayad po ako ng 650 sa lying in na pinag anakan ko para sa bitth certificate ni baby at sabi sila na raw maglalakad. Pero ang binigay lang sakin is parang mother's copy na ipapasa sa PSA. Tinanong ko kung para saan yung 650 na binayaran ko kung hindi naman pala PSA ang makukuha ko. Sabi nila is para raw po yun sa inasikaso nila para maipa apelyido si baby sa papa niya kasi hindi raw kami kasal. Tanong ko lang mommies bawal bang ipa apelyido si baby sa papa niya kung di pa kami kasal? I mean, kailangan bang may bayad yun kasi inasikaso raw nila yun para maipa apelyido si baby sa papa niya. TIA

20 Replies

samin nga po 1400 binayrn namin sa lying in ksma ndaw dun hearing test. makka kuha po Ng PSA kpag 6months n c baby un po ang Sabi samin. doble byad pnga kmi kc Sabi sa lying in balik kmi after 1month para sa birth certificate at result ng new born screening nung bumalik aasawa q result lng Ng new born screening nkuha Nia ung birth certificate sa city hall nalng dw kunin na I file nadw un nung kinuha Ng asawa q sa City hall nag bayd pcia ulit ng 140. samantalng ung kasabyn q manganak sa lying in Nia nkuha ung birth certificate. at Nauna pciang nka kuha sakin kht aq unang nanganak at n discharge cguro dhil kasal sila tpos kmi hndi.

Walang payment yun mommy . May pipirmahan ka lang na AFFIDAVIT to USE SURNAME of the FATHER ata yun basta ganun . Free yun mommy. Tapos after nun ipupunta mismo ng kasama mo sa Registrar ng Munisipyo yun sila na bahala magpasa sa PSA nun

samen po cedula and affidavit lang kasama napo birth cert ni baby wala pong bayad yun sa hospital bali nag bayad lang ako ng 100pesos para po sa certified thru copy ng bith cert ni baby ako na po nag lakad nun sa munisipyo

Regarding po sa paggamit ng surname ng fAther, pag endi po kasal need po ng affidaviy. Regarding po sa payment , 150 po nabayran ni LIP sa processing ng PSA registration including certified true copy ng live birth

Hindi po tlaga PSA copy ang ibibigay ng pinanganakan. Siguro di p kasama sa binayad un pagprocess ng birth cert. Parang processing fee siguro nila un 650. Pero pwede na iapelyido sa papa si baby basta pumirma.

ang process po kc ng psa is 1month. so kau na po bhla dun punta kau sa psa office nio. at ung pagprocess ng birth certificate di po ganun kadali un. may mga babayaran sa registral office po un.

Samin 400 lang pagpapalakad ng birth cert sa ospital. Di rin po kami kasal. Alam ko po yung nilalakad nila is for Local Civil Registry lang 0ag PSa kayo po maglalakad.

with affidavit po kasi pag ipapa apelyido si baby sa papa ng hndi pa kasal. yung partner ko nagbayad ng 500 sa munisipyo nung kukunin na nya yung birth cert ni baby.

oo kami kasi hinihingian ng cedulla e pero walang bayad yun ang alam ko 659 pa hiningi e bakit di mismong birth cert ang ibinigay questionin nyo madugas silav

wala pong bayad ‘yun mommy. as long as ina-acknowledge si baby ng father. pirma niya lang po ang kailangan, then yung income invoice galing sa city hall.