MATERNITY BENEFIT

Mga mommy. Need ko po sana ng help o makakabigay ng ideya regarding po sa Maternity Benefit ng SSS. May binabayaran pa po kasi ako previous employer ko kaya di pa ako makakakuha ng COE. Nag AWOL ako ng MAY 30, 2019 tapos nag file ng resignation letter bandang June second week. July ko nlaman na pregnant ako. Tanong ko lang po, kung mahing honest ako kay SSS na may binabayaran akong loan sa previous employer ko kaya di ako makakakuha ng COE, makakaapekto po kaya sa kung maapprove ako o madeny sa MatBen? Salamat po sa makakapansin. ?

1 Reply

ang alam ko po sss loan is separate from maternity payment, it doesn't matter kung may loan ka. makakakuha ka ng benefits as long as may hulog ka for 6mos

4y ago

Ibig sabihin papaconvert po muna ako pa self employed? Or voluntary bago ko mag declaire ng matben?